Xóa vết xăm bằng laser, một phụ nữ bị hoại tử chân

  0
  804
  Thứ Tư, ngày 05/12/2018 11:00 AM (GMT+7)

  Vùng cẳng chân bệnh nhân đã có những vùng hoại tử, da thâm đen, loét chảy dịch lẫn máu.

  Sự kiện:

  Sống khỏe

  Ngày 5/12, Bệnh viện Đa khoa Đức Giang cho biết, bệnh viện tiếp nhận bệnh nhân nữ Đỗ Thị Q trú tại Thanh Hóa nhập viện trong tình trạng bị bỏng nặng vùng cẳng chân trái, chảy dịch, loét rộng và sâu lộ gân cơ đau nhiều sưng phù cẳng chân, bàn chân, sưng lan lên đùi. Bệnh nhân được chẩn đoán bỏng độ 3 vùng cẳng chân trái.

  Xóa vết xăm bằng laser, một phụ nữ bị hoại tử chân - 1

  Hình xăm trước và sau khi xóa.

  Ngay sau đó, bệnh nhân được nhập viện tại khoa Phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ tại đây bệnh nhân được thay băng bôi thuốc mỡ bỏng (bạc), điều trị tiêm truyền chống viêm, bù dịch.

  Trước khi vào viện 5 ngày bệnh nhân có đến 1 thẩm mỹ viện tư nhân để xóa vết xăm bằng laser ở cẳng chân trái. Nhưng trong quá trình xóa xăm bệnh nhân có bị bỏng laser, do chủ quan chị Q đi về nhà hôm sau phát hiện chỗ đốt bằng laser bị phồng rát. Quay lại thẩm mỹ viện thì tại đây nhân viên chỉ cho bệnh nhân kháng sinh và thuốc mỡ bôi tetracycline.

  Sau 3 ngày điều trị, tình trạng bệnh nhân đã ổn định vết bỏng không sưng, chảy dịch ít.

  Bác sĩ Đồng Thanh Thiện – Khoa Phẫu thuật Tạo hình thẩm mỹ cho hay: “Vùng cẳng chân bệnh nhân đã có những vùng hoại tử, da thâm đen, loét chảy dịch lẫn máu. Nếu không vào viện điều trị kịp thời sẽ dẫn đến nguy cơ hoại tử nặng có thể lan sau gây viêm xương cẳng chân và ảnh hưởng chức năng vận động và thẩm mỹ vùng cẳng chân. ”

  Bác sĩ Đồng Thanh Thiện khuyên mọi người khi có ý định đi xóa hình xăm nên tìm hiểu kỹ cơ sở y tế có uy tín, cũng như phương pháp xóa xăm an toàn đối với bản thân mình.

  Ngoài ra, với trường hợp có hình xăm lớn chúng ta nên xóa thành nhiều lần, không nên xóa 1 lần. Nếu có dấu hiệu bất thường người bệnh phải đi khám ngay.

  Hoại tử da vì chích silicon lỏng vào ngực

  Chị P, 35 tuổi do chích silicon lỏng nên bị nhiễm trùng và hoại tử da ở ngực phải.

  LEAVE A REPLY