Việt Nam vào top 10 điểm đến yêu thích của khách Trung Quốc

  0
  197

  Cục Du lịch Trung Quốc vừa công bố những điểm du lịch yêu thích của người dân nước này trong quý 2/2016. Trên bảng xếp hạng, Thái Lan là điểm đến được nhiều du khách Trung Quốc lựa chọn nhất, với gần 2,4 triệu lượt khách trong quý 2 năm nay. Tiếp theo là Hàn Quốc, Nhật Bản, Hong Kong, Đài Loan, Macau, Việt Nam, Singapore, Malaysia và Indonesia.

  Tính riêng khu vực Đông Nam Á, Việt Nam chỉ đứng sau Thái Lan trên bảng xếp hạng.

  Theo Tổng cục Thống kê, Việt Nam đón hơn 2,2 triệu lượt khách Trung Quốc trong 10 tháng đầu năm, tăng hơn 55% so với cùng kỳ năm ngoái.

  Nhiều người Trung Quốc cũng chọn du lịch nước ngoài vì chi phí du lịch nội địa cao và chất lượng dịch vụ thấp. Một du khách họ Zhang cho biết một tour đi đảo Hải Nam 5 ngày tốn hơn 10.000 tệ (gần 33 triệu đồng), anh thích tới Đông Nam Á vì giá cả hợp lý.

  viet-nam-vao-top-10-diem-den-yeu-thich-cua-khach-trung-quoc

  Ngày càng nhiều người Trung Quốc chọn du lịch Việt Nam. Ảnh: Turizmobaze.

  Từ quý 4 năm nay, lượng khách Trung Quốc du lịch nước ngoài tiếp tục tăng sau tuần lễ Quốc khánh từ 1/10 đến 7/10, theo China News. Wei Changren, giám đốc một công ty du lịch, cho biết thu nhập của người dân Trung Quốc ngày càng cao dẫn đến nhu cầu du lịch nước ngoài tăng theo.

  Dự kiến bảng xếp hạng sẽ có thay đổi đáng kể trong bối cảnh ngày càng nhiều quốc gia miễn thị thực cho khách Trung Quốc. Trong tuần lễ vàng năm nay, các nước như Morocco, Tonga và Tunisia đón lượng khách Trung Quốc tăng tới 400%, theo số liệu của Dongxing Securities. Trang du lịch Ctrip thống kê hơn 2 triệu người Trung Quốc đặt tour tới 1.230 điểm đến tại 68 quốc gia trên thế giới trong tháng 11/2016.

  Xem thêm: Khách Trung Quốc biến sân bay Jeju thành bãi rác

  LEAVE A REPLY