Vật liệu có thể giúp binh sĩ, xe tăng Nga trở nên ‘vô hình’

  0
  41
  Một xe tăng Nga được ngụy trang bằng lá và cành cây trong khi diễn tập. Ảnh: Sputnik.

  Một xe tăng Nga được ngụy trang bằng lá và cành cây trong khi diễn tập. Ảnh: Sputnik.

  “Một trong những dự án của chúng tôi là phát triển loại vật liệu mới có khả năng thay đổi màu sắc theo môi trường giống loài tắc kè. Chúng tôi đã thiết kế một chiếc mũ chống đạn sử dụng công nghệ này và sẽ giới thiệu sản phẩm trong cuộc triển lãm gần nhất”, TASS ngày 17/8 dẫn tuyên bố của Sergey Chemezov, tổng giám đốc tập đoàn vũ khí Rostec của Nga.

  Theo Chemezov, Rostec đang tiếp tục thử nghiệm áp dụng công nghệ này để sản xuất quân phục và lớp phủ ngụy trang cho xe tăng và các phương tiện chiến đấu khác.

  “Đó là phương pháp lý tưởng để ngụy trang cho binh sĩ và phương tiện vũ khí. Với loại vật liệu này, chúng tôi có thể làm cho xe tăng và các phương tiện chiến đấu khác trở nên vô hình trước mắt người”, Chemezov nhấn mạnh.

  Quân đội Nga gần đây đẩy mạnh công tác nghiên cứu nhằm phát triển các loại vật liệu tàng hình dành cho cả ba quân chủng không quân, hải quân và lục quân. Hồi cuối tháng 6, Rostec cũng tuyên bố sản xuất thành công vật liệu đặc biệt có khả năng giúp nắp kính buồng lái trên các chiến đấu cơ tăng gấp đôi khả năng hấp thụ sóng radar, qua đó làm tăng khả năng tàng hình của máy bay.

  Năm 2017, tập đoàn Radioelektronica cũng phát triển loại vật liệu giúp các hệ thống vũ khí trên mặt đất đánh lừa được tên lửa hành trình và vũ khí thông minh như bom, tên lửa dẫn đường bằng laser và camera quang học – hồng ngoại.

  LEAVE A REPLY