Văn hóa xin lỗi: Hãng tàu Nhật Bản xin lỗi vì chạy tàu sớm 25 giây

  0
  43
  Văn hóa xin lỗi: Hãng tàu Nhật Bản xin lỗi vì chạy tàu sớm 25 giây - Ảnh 1.

  Một tuyến tàu Nhật Bản (ảnh minh họa) – Ảnh: BUSINESS INSIDER

  Theo trang tin Business Insider, trong thông cáo vừa phát đi, Công ty đường sắt tây Nhật Bản cho biết một trong những chuyến tàu tốc hành của hãng đã rời ga Notogawa ở miền trung lúc 7h11’35″ sáng 11-5 vừa rồi, thay vì đúng ra phải khởi hành lúc 7h12’.

  Cũng trong thông cáo công ty giải thích rằng vì người lái tàu hiểu nhầm thời gian khởi hành nên đã đóng cửa lên tàu sớm hơn kế hoạch.

  Mặc dù việc khởi hành chỉ sớm hơn 25 giây này không gây ảnh hưởng tới các kế hoạch hoạt động giao thông khác, nhưng cũng đã khiến một người bị nhỡ tàu.

  “Chúng tôi đã gây rất nhiều bất tiện cho khách hàng và chúng tôi sẽ cố gắng để không tái diễn điều này nữa”, thông cáo của hãng viết.

  Đây không phải lần đầu tiên một hãng tàu của Nhật Bản xin lỗi vì chạy sớm hơn lịch trình dự kiến.

  Tháng 11 năm ngoái, ban quản lý tuyến tàu Tsukuba Express ở Tokyo cũng đã phát thông cáo xin lỗi vì chạy sớm hơn 20 giây, thay vì khởi hành lúc 9h44’ lại chạy lúc 9h43’40″.

  Clip môi trường “Gửi các thế hệ tương lai lời xin lỗi”Clip môi trường “Gửi các thế hệ tương lai lời xin lỗi”

  TTO – Prince Ea, tên thật là Richard Williams, là một Rapper và Youtuber người Mỹ sinh năm 1988, làm đoạn clip “Gửi các thế hệ tương lai lời xin lỗi” để gửi đi thông điệp mạnh mẽ về môi trường.

  Ấm áp lời xin lỗi trong đêm trung thu

  TTO – Tối 4-10, trên Facebook, một cô giáo dạy văn xứ Nghệ viết lời xin lỗi đến hai mẹ con đã bị văng nước từ xe hơi của mình. Lời xin lỗi dài 209 chữ đầy chân thành này đã làm ‘nức lòng’ cộng động mạng.

  Nhật Bản làm phim từ tiểu thuyết ‘Ở phía bên kia cầu Cần Thơ’

  TTO – Ngày 4 – 11, tại TP Cần Thơ, Tập đoàn Brain Works (Nhật Bản) đã họp báo công bố dự án phim Việt – Nhật tại Cần Thơ sẽ được thực hiện trong năm 2018.

  Thứ trưởng từ chức vì bê bối tình dục, #metoo đã đến Nhật Bản

  TTO – Thứ trưởng Bộ Tài chính Nhật Junichi Fukuda ngày 18-4 đã tuyên bố từ chức giữa vòng xoáy cáo buộc nói rằng ông quấy rối tình dục một số nữ phóng viên.

  LEAVE A REPLY