UAE ngừng cấp thị thực cho người Triều Tiên

  0
  317
  uae-ngung-cap-thi-thuc-cho-nguoi-trieu-tien

  Thủ đô Abu Dhabi của UAE. Ảnh minh họa: NK News.

  Bộ Ngoại giao Các Tiểu vương quốc Arab Thống nhất (UAE) hôm nay tuyên bố dừng hoạt động của đại sứ không thường trực Triều Tiên tại nước này, đồng thời chấm dứt hoạt động của phái viên nước mình ở Bình Nhưỡng, theo Reuters.

  Ngoài ra, UAE cũng ngừng cấp thị thực mới hoặc giấy phép kinh doanh cho các công dân Triều Tiên. Vài nghìn lao động Triều Tiên đang làm việc chủ yếu tại các công trường xây dựng ở quốc gia vùng Vịnh này.

  “Các biện pháp này nằm trong khuôn khổ nghĩa vụ của UAE với tư cách là thành viên có trách nhiệm của cộng đồng quốc tế, nhằm xây dựng quyết tâm chung trong việc ngăn chặn chương trình hạt nhân và tên lửa của Triều Tiên”, tuyên bố của Bộ Ngoại giao UAE nhấn mạnh.

  Tuyên bố của UAE được đưa ra trong bối cảnh Tổng thống Mỹ Donald Trump đang kêu gọi các quốc gia thành viên của Liên Hợp Quốc gia tăng sức ép để buộc Triều Tiên ngừng chương trình vũ khí mà ông cho là thách thức hàng đầu đối với toàn thế giới.

  Trước đó, hai quốc gia vùng Vịnh khác là Qatar và Kuwait cũng hạ cấp quan hệ với Triều Tiên và ngừng cấp thị thực cho công dân nước này.

  Nguyễn Hoàng

  LEAVE A REPLY