Trung Quốc tập trận quy mô gần bán đảo Triều Tiên

  0
  77
  trung-quoc-tap-tran-quy-mo-gan-ban-dao-trieu-tien

  Tàu chiến Trung Quố bắn tên lửa trong cuộc tập trận gần bán đảo Triều Tiên. Ảnh: SCMP>

  Hải quân Trung Quốc tiến hành hơn 10 tình huống diễn tập và phóng hàng chục loại tên lửa trong đợt tập trận bắn đạn thật từ ngày 5/8 tại vùng biển gần bán đảo Triều Tiên, SCMP hôm qua đưa tin.

  Thông cáo của Hạm đội Bắc Hải và cục An toàn Hàng hải tỉnh Sơn Đông của Trung Quốc cho biết đợt tập trận diễn ra ở vùng biển giữa bờ biển Thanh Đảo ở tỉnh Sơn Đông và Liên Vân Cảng ở tỉnh Giang Tô.

  Theo CCTV, lực lượng hải quân Trung Quốc tham gia tập trận trên biển Hoàng Hải đã tiến hành các bài tập tấn công và phòng thủ bằng tàu chiến mặt nước, tàu ngầm, chi viện không quân và lực lượng phòng vệ biển.

  Các cuộc tập trận phản ánh đúng điều kiện chiến đấu thực, kiểm tra chiến thuật cũng như khả năng chiến đấu và sử dụng vũ khí của quân đội.

  Theo giới phân tích, cuộc tập trận ở khu vực địa chính trị chiến lược gần Triều Tiên không phải là động thái đáng ngạc nhiên của Bắc Kinh sau hai vụ thử tên lửa đạn đạo xuyên lục địa của Bình Nhưỡng vào ngày 4/7 và 28/7.

  Chuyên gia về quân sự Trung Quốc tại học viện Chính sách Chiến lược Australia, Malcolm Davis cho rằng cuộc tập trận này về cơ bản là một lời cảnh báo với Triều Tiên.

  “Trung Quốc có thể muốn gửi một thông điệp tới Triều Tiên rằng Bắc Kinh có khả năng ứng phó hiệu quả với bất kỳ xung đột nào nếu chiến tranh nổ ra”, chuyên gia Davis nhấn mạnh.

  trung-quoc-tap-tran-quy-mo-gan-ban-dao-trieu-tien-1

  Vị trí Trung Quốc cấm biển để tập trận. Đồ họa: Weihai Evening Post.

  Nguyễn Hoàng

  LEAVE A REPLY