Trump tiếp tục ca ngợi Kim ‘hài hước và thông minh’ khi về nước

  0
  157

  Trump tiếp tục ca ngợi Kim ‘hài hước và thông minh’ khi về nước

  Tổng thống Mỹ Donald Trump phỏng vấn với Fox News hôm 12/6.

  “Ông ấy có tính cách rất tốt. Ông ấy hài hước và rất, rất thông minh. Ông ấy là một nhà đàm phán tuyệt vời và thuộc kiểu người đầy chiến lược”, Tổng thống Mỹ Donald Trump đề cập tới lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un trong cuộc phỏng vấn với Fox News tối qua.

  Trong hội nghị thượng đỉnh tại Singapore hôm 12/6, Tổng thống Mỹ cũng ca ngợi tài năng và lòng yêu nước của lãnh đạo Triều Tiên, đồng thời cho rằng Kim là một “nhà đàm phán rất thông minh, cứng rắn và đáng tôn trọng”.

  Những nhận xét này hoàn toàn trái ngược với phát biểu của Trump hồi năm ngoái, khi ông gọi Kim là người tên lửa nhỏ bé và cảnh báo Triều Tiên sẽ phải đối mặt với lửa và giận dữ mà thế giới chưa từng thấy nếu dùng chương trình hạt nhân để khiêu khích Mỹ.

  Tuy nhiên, Trump cho rằng chính phong cách cứng rắn của ông đã mở đường cho hội nghị tại Singapore. “Tôi nghĩ rằng nếu không có những lời đe dọa đó, chúng ta sẽ không có mặt ở đây. Tôi thực sự tin vậy”, ông khẳng định.

  “Tôi ghét phải nói những lời đó. Đôi khi tôi cảm thấy ngu ngốc khi phải làm vậy. Nhưng chúng ta không còn lựa chọn nào”, Trump nói thêm.

  Tổng thống Mỹ rời Singapore hôm qua sau khi hai lãnh đạo đạt được thỏa thuận về việc “hướng tới phi hạt nhân hóa hoàn toàn bán đảo Triều Tiên. Trong cuộc họp báo sau hội nghị, Trump nói sẽ chấm dứt tập trận chung giữa Mỹ và Hàn Quốc, đồng thời cam kết bảo đảm an ninh cho Bình Nhưỡng. Dù chưa rõ phía Triều Tiên có tuân thủ thỏa thuận hay không, Trump vẫn tỏ ra lạc quan về diễn biến sắp tới.

  “Đất nước của ông ấy phải phi hạt nhân hóa, và ông ấy hoàn toàn hiểu rõ điều này. Ông ấy không chống lại nó”, Trump cho biết. Ông tin rằng lãnh đạo Triều Tiên sẽ bắt đầu khởi động quá trình giải giáp hạt nhân gần như ngay lập tức. Trump cũng nói rằng Kim chắc chắn sẽ tới thăm Nhà Trắng vào thời điểm thích hợp.

  Ánh Ngọc

  LEAVE A REPLY