Trực thăng vũ trang Nga diễn tập tấn công mục tiêu mặt đất

  0
  21

  Trực thăng ‘Kẻ hủy diệt’ Nga khai hỏa diệt mục tiêu trong diễn tập

  Trong cuộc diễn tập gần đây ở vùng Kaliningrad, biên đội trực thăng vũ trang Mi-8 AMTSh và Mi-24 của quân đội Nga bay dọc bờ biển Baltic, sau đó sử dụng pháo và tên lửa tấn công mục tiêu dưới mặt đất, RT ngày 13/6 đưa tin.

  Theo Bộ Quốc phòng Nga, các trực thăng thuộc biên chế Hạm đội Baltic này cũng thực hiện các bài tập né tránh hỏa lực đối phương và hoàn thành tổng cộng 30 chuyến bay trong suốt cuộc diễn tập.

  Trực thăng vận tải tấn công Mi-8 AMTSh là biến thể chiến đấu của dòng trực thăng huyền thoại Mi-8. Được mệnh danh là “Kẻ hủy diệt”, Mi-8 AMTSh có khả năng tấn công cực mạnh với 6 giá treo lắp vũ khí ở 2 bên thân, cho phép nó mang tối đa 8 quả tên lửa chống tăng siêu thanh dẫn đường bằng tín hiệu vô tuyến 9K114 Shturm có tầm bắn 400-5.000 m, cũng như các ống phóng rocket cỡ 80 mm.

  Mi-24 là trực thăng tấn công hạng nặng của Nga được biên chế từ những năm 1970. Trực thăng được trang bị tên lửa, rocket và pháo 30 mm, có khả năng phá hủy các vị trí phòng thủ kiên cố cũng như trang thiết bị quân sự của địch. Mi-24 có vận tốc lên đến 300 km/h và có thể đạt tới độ cao 4,5 km.

  LEAVE A REPLY