TP HCM thi THPT năm 2017 cùng cả nước

  0
  60

  Chiều 10/10, ông Nguyễn Tiến Đạt, Phó giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo TP HCM cho biết, Sở vừa có công văn đề nghị hiệu trưởng các trường THPT, bổ túc văn hóa và trung tâm giáo dục thường xuyên triển khai ngay phương án thi THPT quốc gia năm 2017 của Bộ Giáo dục.

  Phương án thi và xét tốt nghiệp của TP HCM tiếp tục được hoàn thiện để trình lên Bộ Giáo dục trong Đề án tổng thể phát triển giáo dục và đào tạo thành phố đến năm 2020, tầm nhìn 2030. “Đây là đề án quan trọng, cần thời gian để hoàn thành. Trước mắt, TP HCM sẽ lên kế hoạch tổ chức dạy học, hướng dẫn học sinh ôn tập và chuẩn bị thi THPT quốc gia 2017 đạt kết quả tốt”, ông Đạt nói.

  tp-hcm-thi-thpt-nam-2017-cung-ca-nuoc

  Thí sinh TP HCM dự thi THPT quốc gia 2016. Ảnh: Mạnh Tùng

  Hôm 4/10, Bộ Giáo dục không đồng ý với việc thi và xét tốt nghiệp riêng của TP HCM với lý do “đề án chưa xây dựng xong”. Bộ đề nghị UBND TP HCM chỉ đạo thực hiện phương án tổ chức kỳ thi THPT quốc gia năm 2017 và các năm sau đó theo phương án đã được công bố ngày 28/9.

  Tại Hội nghị tổng kết công tác giáo dục chính trị tư tưởng năm học 2015-2016 cuối tuần trước, Giám đốc Sở Giáo dục TP HCM Lê Hồng Sơn cho hay thành phố sẽ kiên trì tham mưu, kiến nghị lên Bộ về đề án thi và xét tốt nghiệp riêng.

  “Năm nay không được thì năm sau tiếp tục để có thể thực hiện đúng cơ chế đạt chuẩn của thành phố. Việc đánh giá chất lượng giáo dục của TPHCM trước nay đều được thực hiện nghiêm túc và đạt kết quả tốt”, ông Sơn khẳng định.

  Mạnh Tùng

  LEAVE A REPLY