Thủ tướng yêu cầu PVN tập trung khắc phục tồn tại, củng cố đội ngũ

0
152

Theo tin từ Văn phòng Chính phủ, sáng nay, tại buổi làm việc của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tại Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN), sau khi nghe báo cáo của Tập đoàn này và các cơ quan có liên quan, Thủ tướng tuy có những ghi nhận, đánh giá cao về những kết quả sản xuất, kinh doanh của Tâp đoàn này nhưng cũng yêu cầu PVN phải khắc phục tồn tại, củng cố xây dựng đội ngũ.

Tại buổi làm việc, Thủ tướng đánh giá cao PVN đạt nhiều kết quả quan trọng trong 7 tháng đầu năm 2017 và nhấn mạnh: “Mục tiêu của Chính phủ là xây dựng PVN phát triển bền vững, tiếp tục đóng góp vào sự phát triển của đất nước trong nhiều thập niên tới”.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đến làm việc với Tập đoàn Dầu khí Việt Nam - Ảnh: Quang Hiếu

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đến làm việc với Tập đoàn Dầu khí Việt Nam – Ảnh: Quang Hiếu

Báo cáo với Thủ tướng, ông Nguyễn Vũ Trường Sơn, phụ trách Hội đồng Thành viên, Tổng giám đốc PVN cho biết 7 tháng đầu năm 2017, sản lượng khai thác dầu của tập đoàn đạt 9,23 triệu tấn (khai thác dầu ở trong nước 8,09 triệu tấn, ở nước ngoài 1,42 triệu tấn). Sản lượng khai thác khí, sản xuất điện, đạm, xăng dầu đều đạt và vượt kế hoạch đề ra từ đầu năm.

Tổng doanh thu toàn tập đoàn đạt 278.500 tỉ đồng, vượt 14% so với kế hoạch 7 tháng và bằng 64% kế hoạch năm.

Tổng lợi nhuận sau thuế hợp nhất của PVN đạt 14.100 tỉ đồng, vượt 14% so với kế hoạch 7 tháng và bằng 85% kế hoạch năm, nộp ngân sách nhà nước 50.800 tỉ đồng.

Tổng Giám đốc PVN Nguyễn Vũ Trường Sơn báo cáo với Thủ tướng, Ảnh: Quang Hiếu

Tổng Giám đốc PVN Nguyễn Vũ Trường Sơn báo cáo với Thủ tướng, Ảnh: Quang Hiếu

Đáng chú ý, theo Tổng Giám đốc Nguyễn Vũ Trường Sơn, công tác tìm kiếm thăm dò, khai thác dầu khí thu được nhiều kết quả quan trọng.

“Có 1 phát hiện dầu khímới là Cá Trích (lô 11-2) và một số giếng khoan thẩm lượng cho kết quả tốt như Thiên Nga-3X, Bạch Hổ-48. Tập đoàn cũng đã đưa giàn Thỏ Trắng 3 vào khai thác từ ngày 7-5-2017, sớm hơn kế hoạch 13 ngày” – ông Nguyễn Vũ Trường Sơn nói.

Cùng với đó, các hoạt động khoa học công nghệ, đào tạo được triển khai tích cực.

Công tác an ninh, an toàn dầu khí, an toàn môi trường, an toàn lao động, phòng chống cháy nổ trên các công trình dầu khí được giám sát chặt chẽ và thực hiện nghiêm túc. Công tác an sinh xã hội tiếp tục được tích cực triển khai thực hiện theo cam kết.

Hầu hết các chỉ tiêu sản xuất của tập đoàn đều hoàn thành vượt mức từ 2 – 19%. Tất cả các đơn vị trong tập đoàn đều giữ nhịp độ sản xuất kinh doanh bình thường.

Trên cơ sở những kết quả đã đạt được 7 tháng đầu năm, PVN quyết tâm hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu sản xuất kinh doanh được giao trong năm 2017 như tổng doanh thu đạt 471.000 tỉ đồng, vượt 7,4% so với kế hoạch, nộp ngân sách 89.000 tỉ đồng, vượt 20% so với kế hoạch…

Lãnh đạo PVN cũng cho biết, trong các tháng cuối năm, Tập đoàn này sẽ phấn đấu vượt mức khai thác dầu khí năm 2017 đạt tối thiểu 13,28 triệu tấn dầu thô (so với kế hoạch thực hiện năm 2015 là 16 triệu tấn, giảm gần 3 triệu tấn).

“PVN sẽ bám sát diễn biến giá dầu để có các giải pháp kịp thời ứng phó với những biến động từng thời điểm; kiểm soát, vận hành an toàn, ổn định các nhà máy, công trình dầu khí; đẩy mạnh công tác đầu tư, ưu tiên vốn cho các dự án hoàn thành trong năm 2017…”,ông Nguyễn Vũ Trường Sơn cho biết

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho rằng PVN phải xây dựng đội ngũ, khắc phục tồn tại

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho rằng PVN phải xây dựng đội ngũ, khắc phục tồn tại

Đánh giá cao kết quả sản xuất,của PVN, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhìn nhận PVN có đóng góp nhiều mặt cho đất nước, đặc biệt là khẳng định chủ quyền quốc gia và nộp ngân sách nhà nước.

“Vừa qua, khủng hoảng giá dầu diễn ra trên toàn cầu dẫn đến PVN sụt giảm sản lượng, doanh số, hiệu quả sản xuất bị ảnh hưởng, cùng với việc quản lý nội bộ còn nhiều vấn đề. Tuy nhiên, dưới sự lãnh đạo của Chính phủ, Bộ Công Thương, tập đoàn đã cố gắng vươn lên, đạt một số kết quả khá quan trọng, nhất là một số chỉ tiêu, nhiệm vụ năm 2017 thể hiện quyết tâm cao”, Thủ tướng nêu.

Về nhiệm vụ trong thời gian tới, Thủ tướng yêu cầu PVN đẩy mạnh tái cơ cấu, tổ chức lại sản xuất, quản lý tốt hơn nữa.

Thủ tướng cũng giao nhiệm vụ cho Tập đoàn Dầu khí trong 6 tháng cuối năm: “PVN phải có phương hướng tập trung một số việc quan trọng, nhất là xây dựng đội ngũ, khắc phục tồn tại, bất cập vừa qua để thực hiện nhiệm vụ Đảng, nhà nước giao cho một tập đoàn chủ lực. PVN cần tăng cường đoàn kết, quyết tâm, có nhiều biện pháp chỉ đạo mạnh mẽ, hiệu quả trên một số mặt”.

Hà Nguyễn

 

LEAVE A REPLY