Thư gửi Chủ tịch VFF

0
511

Thưa ông Lê Hùng Dũng – Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) nhiệm kỳ VII

Mấy hôm nay, qua nhiều nguồn tin, tôi được biết Đại hội VFF nhiệm kỳ VIII đến giờ này vẫn chưa thể định được ngày giờ cụ thể, đơn giản vì tình hình nhân sự vẫn rối như canh hẹ. Đặc biệt là ở cuộc đua tranh ghế chủ tịch.

Cho đến giờ này, Bộ Văn hóa, Thể thao & Du lịch vẫn khẳng định rằng chưa ký văn bản chính thức giới thiệu 3 trong 4 ứng viên là người thuộc biên chế của mình, đó là ông Trần Quốc Tuấn, ông Lê Quý Phượng và ông Cấn Văn Nghĩa.

Và cũng trong những ngày này, tôi liên tục nhận được những cuộc điện thoại từ các nguồn tin kiểu rỉ tai “biết gì không?”! Tôi bảo mình không biết gì, thì lập tức được rỉ tai là “Tuấn thắng chắc nhé. Cậu ấy được ông Y ủng hộ”! Rồi là “Nghĩa thắng chắc nhé. Anh ấy được ông Z ủng hộ”. Rồi là “Phượng thắng chắc nhé. Ông ấy được chị A ủng hộ”…

Ối trời, người ta toàn sử dụng các kênh thông tin của mình để “nhát ma” nhau. Trong khi đó, những người quan tâm đến tương lai bóng đá nước nhà như chúng tôi đang chờ dài cổ những hành động đại loại như các ứng cử viên công bố chương trình hành động nếu mình đắc cử thì lại không thấy.

Nhân đây, tôi nhớ lại một chuyện cũ cách đây hơn 4 năm. Đó là vào cuối đầu năm 2013, khi chuẩn bị cho Đại hội VFF nhiệm kỳ VII. Lúc đó ông đang là ứng cử viên duy nhất cho ghế chủ tịch VFF.

Đùng một cái, Bộ Văn hóa, Thể thao & Du lịch “thả dù” thêm một ứng viên là Thứ trưởng Lê Khánh Hải.

Khi ấy, tôi có viết một bài hoan nghênh cuộc đua song mã, nhưng mong muốn là cả hai ứng viên sẽ trình bày chương trình hành động của mình; sẽ có cuộc đối mặt tranh luận với nhau về việc xây dựng bóng đá Việt… với dự chứng kiến của giới chuyên môn, báo chí, người hâm mộ.

Ngay sau khi bài viết này đăng, ông đã gọi điện thoại cho tôi vừa cười lớn vừa bảo ” Ông làm như là bầu cử tổng thống Mỹ”! Tôi trả lời “Như vậy hay mà. Nhưng anh có chấp nhận cuộc chơi như thế không?”.

Ông cười lớn đáp: “Sẵn sàng. Tôi cũng thích như vậy”. Tiếc rằng sau đó ông Lê Khánh Hải đã rút lui, không tham gia tranh cử nên cuộc đua ghế chủ tịch VFF nhiệm kỳ VII chỉ còn một mình ông.

Còn bây giờ, ông với cương vị chủ tịch đương nhiệm VFF; đang đảm trách phần chuẩn bị cho Đại hội VFF nhiệm kỳ VIII. Tại sao ông không đưa cuộc đua tranh ghế chủ tịch VFF theo con đường mà ông đã từng bảo với tôi là “thích như vậy”?

Tôi nghĩ, ông hãy yêu cầu các ứng viên phải có chương trình hành động công bố với công luận; các ứng viên phải tranh luận, phản biện với nhau…Ai sắc sảo nhất, thuyết phục nhất thì sẽ chiến thắng.

Nếu như vậy mà vẫn chọn lầm người thì đó là do số phận bóng đá Việt hẩm hiu, chứ không ai trách được ông, trong vai trò người chuẩn bị cho Đại hội VFF nhiệm kỳ VIII.

Thậm chí, nếu làm điều đó, ông còn được ghi tên vào lịch sử bóng đá Việt như là một người đổi mới mạnh mẽ, quyết liệt vì tương lai bóng đá nước nhà và dư luận sẽ tha thứ cho những gì ông chưa làm được ở VFF (so với lời tuyên bố khi nhậm chức vào tháng 3-2014).

Thưa ông Lê Hùng Dũng, tôi (và có lẽ rất rất nhiều người hâm mộ khác) đang hết sức ngao ngán cái trò “nhát ma” lẫn nhau giữa các ứng cử viên.

Vì vậy, mong ông hãy làm một cú đổi mới quyết liệt như ông từng bảo “thích như vậy”!

Có vậy mới mong bóng đá VN sáng sủa, khởi đầu từ sự công khai, minh bạch trong cuộc chạy đua tranh ghế quyền lực nhất của bóng đá Việt.

LEAVE A REPLY