Sĩ quan Mỹ nhảy múa khi hướng dẫn phi cơ cất cánh trên tàu sân bay

  0
  70
  Sĩ quan Mỹ nhảy múa khi hướng dẫn máy bay cất cánh trên tàu sân bay

  Sĩ quan Mỹ nhảy múa khi hướng dẫn máy bay cất cánh trên tàu sân bay

  Mạng xã hội Mỹ đang lan truyền video các sĩ quan phụ trách hệ thống phóng máy bay của hải quân nước này thực hiện màn nhảy ngẫu hứng trong khi thực hiện nhiệm vụ trên một tàu sân bay chưa được xác định, Task and Purpose ngày 19/9 đưa tin.

  Trong video, các kỹ thuật viên trên tàu sân bay Mỹ mặc đồng phục màu vàng biểu diễn những động tác vui nhộn trên nền nhạc bài Gangnam Style của ca sĩ nổi tiếng người Hàn Quốc Psy.

  Nhìn bề ngoài, các sĩ quan này có vẻ chỉ làm những hành động vô nghĩa, nhưng thực chất họ đang đưa ra chỉ dẫn chính xác cho phi công thông qua chuyển động của cánh tay và bàn tay, giúp phi công biết thời điểm tăng công suất động cơ hoặc sẵn sàng cất cánh.

  Trên thực tế, quy trình hướng dẫn máy bay cất cánh trên tàu sân bay rất phức tạp và đòi hỏi kỹ thuật viên làm việc với mức độ tập trung cao.

  Kỹ thuật viên trên boong đầu tiên hướng dẫn máy bay vào vị trí, sau đó nối thanh kéo trên càng trước máy bay với thoi đẩy của máy phóng. Một thanh neo phía sau càng được lắp vào máy phóng để giữ chặt phi cơ, không cho nó lao đi trước khi được phép.

  Khi nhận hiệu lệnh sẵn sàng từ phi công và các kỹ thuật viên, sĩ quan phụ trách máy phóng ra lệnh mở khóa piston, áp lực hơi nước đẩy cụm piston và máy bay dọc theo đường băng để cất cánh từ tàu sân bay.

  LEAVE A REPLY