Samsung sẽ bỏ jack 3,5mm trên Galaxy S9?

  0
  35

  Liệu Samsung sẽ loại bỏ jack cắm tai nghe 3,5mm trên chiếc smartphone flagship của năm sau hay Galaxy S9 vẫn sẽ sở hữu công nghệ rất được yêu quý, nhưng đồng thời lại khá “cồng kềnh”, chiếm diện tích này?

  Đó là cuộc tranh luận nảy lữa, là vấn đề nóng bỏng được bàn tán sôi nổi trong vài tháng trở lại đây, với mỗi bên có những lý luận, dẫn chứng thuyết phục.

  Đây không phải lần đâu tiên mà gã khổng lồ công nghệ xứ kim chi phát triển một mẫu điện thoại nhưng có nhiều phiên bản khác nhau với những thay đổi nho nhỏ. Ví dụ như Galaxy Note 8 phiên bản châu Âu cũng hỗ trợ phiên bản 2 sim chẳng hạn. Họ cho phép thử nghiệm nội bộ, để lấy ý kiến người dùng rồi mới đưa ra quyết định.

  Nếu ông lớn Hàn Quốc này thực hiện “dã tâm” từ bỏ giắc tai nghe 3,5mm, thì họ sẽ không phải là công ty đầu tiên thất hứa. Khi trình làng bộ đôi Pixel và Pixel XL hồi năm 2016, Google đã hết lời cười chê và trêu chọc Apple vì đã giết chết loại cổng kế nối này, thì 1 năm sau họ tự tay khai tử nó luôn.

  Nhiều nhà sản xuất lựa chọn phó thác việc nghe nhạc và truyền dữ liệu âm thanh cho tai nghe Bluetooth, hoặc dùng cổng chuyển đổi từ USB Type C sang giắc 3,5mm. Giải pháp đầu tiên thì “đốt pin” một cách kinh khủng và khiến thời lượng sử dụng máy của bạn tụt giảm nhanh chóng, còn sáng kiến thứ 2 thì sẽ biến smartphone của bạn thành một mớ “bùng nhùng” vì cái dongle kìa.

  Thế nhưng không phải ai cũng quay lưng lại với loại kết nối gần trăm tuổi kia. Nhà sáng lập của OnePlus, Pete Lau cho biết, 70% chủ nhân của những chiếc OnePlus ưu tiên chất lượng âm thanh hơn hết, và có đến 80% trong số họ đều sử dụng tai nghe. Dù sử dụng USB Type C hoặc kết nối không dây sẽ khiến chiếc OnePlus tiếp theo mỏng hơn, nhưng vị lãnh đạo nào cảm thấy cái giá mà họ phải đánh đổi – chính là trải nghiệm của người dùng, là không đáng.

  Giờ là lúc để Samsung quyết định. Xu hướng thiết kế không viền cùng trào lưng làm thiết bị mỏng, nhẹ đang khiến cổng 3,5mm trở nên thô kệch hơn bao giờ hết, tuy nhiên, nó vẫn tiếp tục là điểm “ăn tiền” của nhiều hãng. Chia tay với giắc tai nghe sẽ cho phép Samsung tiếp tục tiến tới tới tương lai của mobile computing, sẽ tiếp tục dẫn đầu cuộc cách mạng về công nghệ trên smartphone, nhưng giữ lại nó sẽ được lòng “bàn dân thiên hạ hơn”.

  Xuất hiện hình ảnh Galaxy S9, thiết kế hoàn toàn mới?

  Xuất hiện hình ảnh Galaxy S9, thiết kế hoàn toàn mới?

  Những hình ảnh được cho là của Galaxy S9 đã xuất hiện trên Twitter với nhiều thay đổi trong thiết kế.

  Samsung sẽ loại bỏ jack cắm tai nghe 3,5mm trên Galaxy S9?

  Samsung sẽ loại bỏ jack cắm tai nghe 3,5mm trên Galaxy S9?

  Có vẻ như jack cắm tai nghe 3,5mm sẽ không còn được Samsung trang bị trên những chiếc flagship mới của mình kể từ năm sau.

  Galaxy S9 vẫn chưa có cảm biến vân tay dưới kính màn hình?

  Galaxy S9 vẫn chưa có cảm biến vân tay dưới kính màn hình?

  Bất chấp các tin đồn gần đây, Samsung được cho là vẫn chưa thể áp dụng công nghệ tích hợp cảm biến vân tay xuống phía dưới màn hình ở Galaxy S9.

  Xuất hiện ảnh dựng của Galaxy S9

  Xuất hiện ảnh dựng của Galaxy S9

  S9 giữ nguyên ngôn ngữ thiết kế của Galaxy S8 nhưng viền màn hình mỏng hơn, cảm biến vân tay cũng đặt khác đi.

  Galaxy S9 sẽ trang bị chip AI?

  Galaxy S9 sẽ trang bị chip AI?

  Có nhiều động thái cho thấy Samsung quyết tâm mang các tính năng dựa trên AI lên Galaxy S9.

  Galaxy S9 sẽ có cảm biến báo ô nhiễm và camera nhanh nhất thế giới

  Galaxy S9 sẽ có cảm biến báo ô nhiễm và camera nhanh nhất thế giới

  Samsung sẽ trang bị nhiều tính năng mới cho Samsung Galaxy S9. Trong đó, nổi bật nhất là cảm biến ảnh tốc độ 1.000 khung hình/giây và cảm biến không khí.

  Theo Genk/Forbes

  LEAVE A REPLY