Tô bánh canh đủ vị miền Tây và miền Trung

  0
  131
  Vị miền Tây và miền Trung trong tô bánh canh giá 35.000 đồng ở Sài Gòn

  Vị miền Tây và miền Trung trong tô bánh canh giá 35.000 đồng ở Sài Gòn

  Video: Phong Vinh.

  Theo lời chủ quán, do địa chỉ nhà là số 246 nên lấy tên quán như vậy cho dễ nhớ. “Tính tới nay quán mở cửa được hơn 9 năm, chỉ bán duy nhất tại một chỗ này”, chủ quán hiện tại cho biết.

  Nếu như thông thường bạn sẽ được nhiều người rủ rê đi ăn bánh canh cá lóc, cua, chả cá hay bánh canh giò heo thì tại quán này, tất cả hương vị trên sẽ được truyền tải trong một tô bánh.

  Sau khi có người gọi món, chủ quán sẽ trụng bánh canh cho nóng rồi cho vào tô, xếp lên trên các món thịt tùy theo yêu cầu của khách. Cọng bánh canh ở quán được làm từ bột gạo, sợi to nhưng không quá dày, có độ dai và màu đục chứ không trong như những nơi khác. Nước lèo được nấu từ xương cá và ống heo. Do cá được làm kỹ nên không bị tanh mà tỏa mùi thơm phức.

  Chủ quán cho biết, chả cá được lấy từ Phan Thiết vào mỗi buổi sớm để giữ được độ tươi ngon. Còn cá lóc được chọn nấu bánh canh là con to, vừa phải, chắc thịt.

  Hầu hết khách đến quán đều gọi tô đầy đủ gồm chả cá, cá lóc, giò heo và trứng cút. Sau khi thêm chút hành lá xắt nhuyễn và hành phi thì chủ quán chan nước lèo ngập tô rồi bưng ra cho thực khách.

  to-banh-canh-du-vi-mien-tay-va-mien-trung

  Thực khách sẽ có cơ hội quan sát những dụng cụ cũng như quá trình chế biến được bày ở một góc quán. Ảnh: Phong Vinh.

  LEAVE A REPLY