Quần thể sa mu ở Nghệ An được vinh danh cây di sản

  0
  88

  Ông Lê Văn Giáp, Chủ tịch UBND huyện Quế Phong (Nghệ An) cho biết, tại khu bảo tồn thiên nhiên Pù Hoạt, quần thể cây Sa mu dầu phân bố thành 7 khu vực với số lượng hàng nghìn cây, nằm trong những cánh rừng tự nhiên chạy dọc biên giới Việt Lào, thuộc địa bàn 3 xã Nậm Giải, Hạnh Dịch, Tri Lễ (huyện Quế Phong).

  Trong số 56 Sa mu dầu được công nhận là cây di sản Việt Nam, cây có đường kính lớn nhất là 3,7 m, cao 60 m; còn lại có đường kính hơn 2m, bình quân hơn 50m.

  quan-the-sa-mu-o-nghe-an-duoc-vinh-danh-cay-di-san

  Mộ gốc sa mu dầu tại khu bảo tồn thiên nhiên Pù Hoạt được công nhận là cây di sản Việt Nam. Ảnh: Khu bảo tồn thiên nhiên Pù Hoạt.

  Cây phay sừng cũng là một trong những loài thực vật to lớn thuộc khu bảo tồn thiên nhiên Pù Hoạt. 5 cây phay rừng được công nhận là cây di sản Việt Nam phân bố ở độ cao 850 m so với mặt nước biển.

  Khu Bảo tồn thiên nhiên Pù Hoạt có 85.200 ha được phân bố trên địa bàn 9 xã của huyện Quế Phong. Nơi đây là một trong ba vùng lõi của Khu dự trữ sinh quyển Miền Tây Nghệ An còn lưu giữ diện tích rừng nguyên sinh lớn của Việt Nam, với mức độ đa dạng sinh học cao.

  Hải Bình

  LEAVE A REPLY