Phiến quân Syria có thể đã nã pháo phá hủy 7 chiến đấu cơ Nga

  0
  72
  Tiêm kích Su-35S của Nga ở Syria. Ảnh: Theboresight.

  Tiêm kích Su-35S của Nga ở Syria. Ảnh: Theboresight.

  Phiến quân tại Syria ngày 31/12 thực hiện đợt tấn công bằng đạn pháo phá hủy ít nhất 4 oanh tạc cơ Su-24, hai tiêm kích Su-35S, một máy bay vận tải An-72 cùng một kho đạn dược của quân đội Nga ở căn cứ Hmeimim, Reuters hôm nay đưa tin.

  Đây có thể là vụ thiệt hại trang thiết bị vũ khí lớn nhất của Nga kể từ khi Moscow phát động chiến dịch quân sự tại Syria vào cuối năm 2015. Hơn 10 quân nhân Nga bị thương trong vụ tấn công của “các phần tử Hồi giáo cực đoan”.

  Bộ Quốc phòng Nga hiện chưa đưa ra bình luận về vụ việc. Trước đó quân đội Nga xác nhận một trực thăng chiến đấu Mi-24 cũng bị rơi ngày 31/12/2017 do lỗi kỹ thuật, khiến hai phi công thiệt mạng.

  Nga bắt đầu chiến dịch quân sự tại Syria vào cuối tháng 9/2015. Với sự yểm trợ của lực lượng không quân Nga, quân đội Syria đã giải phóng 98% lãnh thổ khỏi các nhóm khủng bố trong vòng hai năm qua.

  Dù rút một phần lực lượng khỏi Syria, Nga vẫn duy trì sự hiện diện lâu dài tại hai căn cứ là cảng Tartus và sân bay Hmeymim để thực hiện các sứ mệnh quốc tế trong tương lai.

  Nguyễn Hoàng

  LEAVE A REPLY