Paris cắt khóa tình yêu đem đấu giá tới 2.400 euro một bó

  0
  119

  Ngày 13/5, hàng trăm người tham gia buổi đấu giá Credit Municipal de Paris để mua những bó khóa gắn trên các tấm gỗ hoặc đá lát vỉa hè tái chế, theo AFP. 15 chiếc lan can nguyên gốc của cầu Pont des Arts cũng được đem ra rao bán.

  Mỗi bó khóa được dự đoán có giá 150-200 euro, nhưng một bộ khóa gắn trên bản sao tháp Eiffel tìm được chủ sau khi ngã giá 2.400 euro. Một bó khóa 22 chiếc có người mua với giá 1.200 euro và một bó 17 chiếc đạt giá 1.000 euro.

  Video: CBS Philly.

  Món đồ giá trị nhất chính là một phần đường ray chạy qua Pont des Arts nặng khoảng 470 kg, được mua với giá 17.000 euro. Các phần khác của cây cầu có mức giá 3.500-12.000 euro cũng tìm được người mua.

  Buổi đấu giá thu về 249.610 euro, số tiền này sẽ chia cho ba tổ chức khác nhau (Solipam, Salvation Army và Emmaus Solidarite) để giúp đỡ cộng đồng người nhập cư vào Paris.

  Francy Blackwood, du khách Mỹ, nói rằng cô muốn trở về nhà và mang theo “một phần của Paris” sau kỳ nghỉ với chồng. “Chúng tôi lắp ổ khóa của mình lên cầu từ 6 năm trước. Nó không còn ở đó nữa, nhưng đây là một truyền thống tuyệt vời mà chúng tôi muốn đem theo về nhà”, cô nói.

  Gaelle Salaun bỏ ra 520 euro để mua một bó khóa vì “chúng có ghi tên ai đó người Tây Ban Nha”. Cô thích nó nhưng cũng muốn tham gia giúp đỡ những người nhập cư.

  paris-cat-khoa-tinh-yeu-dem-dau-gia-toi-2400-euro-mot-bo

  Những ổ khóa từng được gắn trên thành cầu Pont des Arts. Ảnh: AP.

  Trong nhiều năm, du khách thường để lại những ổ khóa trên cây cầu nổi tiếng Pont des Arts và ném chìa khóa xuống dòng sông Seine để thể hiện những lời hẹn thề cho tình yêu đôi lứa.

  Tuy nhiên, chính quyền Paris bắt đầu chiến dịch dỡ bỏ khóa tình yêu từ năm 2015 sau khi một trụ của cầu Pont des Arts bị sập do sức nặng của hàng nghìn ổ khóa.

  LEAVE A REPLY