“Ông lớn” điện lực vừa vay thêm hơn 500 tỷ đồng

  0
  37
  Khoản tín dụng trị giá hơn 500 tỷ đồng và có thời hạn 7 năm.
  Khoản tín dụng trị giá hơn 500 tỷ đồng và có thời hạn 7 năm.

  Cụ thể, ngân hàng đầu mối thu xếp vốn cho khoản tín dụng này là Ngân hàng TMCP Quốc tế Việt Nam (VIB) với sự tham gia đồng tài trợ của các ngân hàng Taipei Fubon – chi nhánh Hà Nội, ngân hàng Taipei Fubon – chi nhánh TPHCM và Ngân hàng First Commercial Bank – chi nhánh TPHCM.

  Khoản tín dụng thời hạn 7 năm này sẽ góp phần quan trọng giúp EVN NPC triển khai các hoạt động đầu tư nâng cấp và mở rộng lưới điện phân phối trong thời gian tới.

  EVN NPC là một trong 5 tổng công ty phân phối điện của Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) với địa bàn quản lý là 27 tỉnh thành phố miền Bắc và Bắc Trung Bộ (trừ Hà Nội).

  Đơn vị này đang đặt mục tiêu tiếp tục phát triển lưới điện đáp ứng tốc độ tăng trưởng hàng năm đạt từ 13% đến 15% trong giai đoạn đến 2020. Do đó, việc thu xếp và ký kết thành công khoản vay hợp vốn 515 tỷ đồng lần này có ý nghĩa quan trọng đối với hoạt động của ENV NPC. Hợp tác này đồng thời cũng khẳng định uy tín của EVN NPC trên thị trường tài chính, sự tín nhiệm và tinh thần hợp tác, hỗ trợ của các ngân hàng tài trợ.

  Taipei Fubon và First Commercial Bank là hai ngân hàng hàng đầu của Đài Loan và hiện đang cam kết mạnh mẽ để hỗ trợ tài chính cho các công ty, tập đoàn, cũng như sự phát triển nền kinh tế Việt Nam. Đây cũng là một trong những khoản vay hợp vốn đầu tiên được thu xếp bởi một ngân hàng trong nước – VIB, với sự tham gia đồng tài trợ hoàn toàn từ các chi nhánh ngân hàng nước ngoài tại Việt Nam.

  Kiều Anh

  LEAVE A REPLY