Nữ tài xế quay xe trên cầu ở Hà Nội bị phạt 1,3 triệu đồng

  0
  30

  Chiều 17/3, Đội Cảnh sát giao thông số 3, Phòng Cảnh sát giao thông Công an Hà Nội, đã mời bà Trịnh Thị Tuyết (45 tuổi ở Ba Đình, Hà Nội), người lái xe Toyota Altis quay đầu giữa cầu Cót, đoạn qua phường Láng Thượng (Đống Đa, Hà Nội) lên làm việc.

  Nữ tài xế xuất trình toàn bộ giấy tờ liên quan đến chiếc xe và thừa nhận hành vi quay đầu xe trên cầu vào sáng 16/3.

  “Khi cho xe lùi, người đàn ông trung tuổi đi xe máy đằng sau dùng tay vỗ vào thân ôtô của tôi và có lời nói không được văn hóa. Tôi mở cửa xuống quan sát và nói nếu không lùi lại thì đi sao được…”, bà Tuyết phân trần, cam kết rút kinh nghiệm khi tham gia giao thông.

  Quay đầu xe ẩu, nữ lái xe náo loạn trên cầu

  Quay đầu xe ẩu, nữ lái xe náo loạn trên cầu

  Video nữ tài xế quay đầu xe trên cầu. Video: Phạm Mạnh

  Đội Cảnh sát giao thông số 3 đã lập biên bản xử phạt hành chính 2 lỗi vi phạm. Thứ nhất là điều khiển xe không đi bên phải theo chiều của mình, đi không đúng phần đường hoặc làn đường theo quy định, mức phạt 800.000-1,2 triệu đồng. Thứ hai là lùi xe không quan sát, hoặc không có tín hiệu báo trước phạt tiền 300-400 nghìn đồng.

  Tổng mức phạt là 1.350.000 đồng. Ngoài ra, bà Tuyết còn bị tước giấy phép lái xe 2 tháng.

  Trước đó sáng 16/3, mạng xã hội đăng tải video ghi cảnh nữ tài xế lái xe Toyota Altis quay đầu xe giữa cầu Cót. Do cầu đang ùn ứ nên khi tài xế cho xe lùi lại thì chạm nhẹ vào xe máy phía sau, khiến người đi xe máy phải đập tay vào đuôi ôtô để cảnh báo.

  Khi ôtô quay đầu, chắn ngang cầu, nữ tài xế mở cửa xuống xe chỉ tay vào người lái xe máy và nói “thích quay đầu thì cứ quay đấy”. Sau ít phút, do cầu ùn ứ nên nữ tài xế lên xe và lái đi thẳng.

  Trước đó vào đầu tháng 3, một nữ tài xế trung tuổi lái xe ngược chiều trên đường cao tốc Hà Nội – Hải Phòng, liên tục nháy đèn pha. Hành vi này của nữ tài xế bị Cục Cảnh sát giao thông xử phạt 7,5 triệu đồng và tước bằng lái 5 tháng.

  LEAVE A REPLY