Du khách hào hứng trước cảnh tuyết rơi trên đỉnh Fansipan

  0
  179

  Có mặt trên đỉnh Fansipan lúc 8h sáng, chị Anh Ngọc (Sa Pa) cho biết đã thấy những bông tuyết trắng li ti rơi và phủ trắng mặt sàn khu vực chóp inox. Rất thích thú nhưng chị Ngọc cho biết không quá bất ngờ bởi nhiệt độ ở Sa Pa những ngày qua rất thấp. Chị đã chủ động lên kế hoạch “săn” tuyết ở đỉnh Fansipan vì trước đó tại đây đã xuất hiện băng giá.

  Tuyết phủ trắng mặt sàn trên đỉnh Fansipan. Ảnh: Anh Ngọc.

  Tuyết phủ trắng mặt sàn trên đỉnh Fansipan. Ảnh: Anh Ngọc.

  Nguyễn Thắng (Hà Nội) cũng may mắn ghi lại được khoảnh khắc mưa tuyết ở đỉnh Fansipan sáng nay. Anh Thắng cho biết hiện tượng này xảy ra vào hai đợt trong buổi sáng, mỗi đợt kéo dài hơn 10 phút. “Trời rất lạnh, nên ngắm một lúc là mình xuống thị trấn luôn. Mưa nên tuyết tan nhanh”, anh kể.

  Một nhân viên của công ty cáp treo Fansipan xác nhận tuyết rơi trên đỉnh Fansipan sáng nay. Chị cho biết mỗi khi có hiện tượng băng tuyết, lượng khách đi cáp treo đông hơn, đa phần là các bạn trẻ và rất hào hứng.

  Mưa tuyết xuất hiện trên đỉnh Fansipan

  Mưa tuyết xuất hiện trên đỉnh Fansipan

  Video: Viết Mai.

  Không phải là thời gian cao điểm du lịch nên dịp này, khách đến Sa Pa vẫn có thể dễ dàng tìm phòng, kể cả cuối tuần. Chị Thùy Mai, chủ khách sạn 2 sao tại Sa Pa cho biết lượng khách dịp này tăng không đáng kể.

  Ông Đỗ Trọng Nguyên, trưởng phòng Văn hóa Thông tin Sa Pa cho biết: “Sa Pa như đang sống trong tủ lạnh bởi nhiệt độ hầu hết các nơi đều ở mức 0 độ C. Hiện tượng băng giá đã xuất hiện trên đèo Ô Quy Hồ và tuyết thì chưa có”. Sa Pa hiện có 6.000 phòng, chưa kể các homestay nên có thể đáp ứng như cầu lưu trú của du khách trong thời gian này.

  LEAVE A REPLY