Nhà hàng để chuột ngồi cùng bàn ăn với thực khách

  0
  71

  Du khách đến thành phố San Francisco, Mỹ vào mùa hè này sẽ có cơ hội ghé thăm Black Rat Café – một quán cà phê với lúc nhúc chuột, nằm ở bến cảng nổi tiếng Fisherman’s Wharf.

  nha-hang-de-chuot-ngoi-cung-ban-an-voi-thuc-khach

  Một trong những món ăn nổi tiếng và dự định sẽ thành món “hot” của quán là Ratatouille (một kiểu chơi chữ trong tiếng Anh vì Ratatouille có thành tố Rat, nghĩa là chuột. Tuy nhiên đây lại là món rau hầm nhừ, nổi tiếng của nước Pháp và từ Rat trong Ratatouille không hề liên quan hay mang ý nghĩa là chuột). Ảnh: San Francisco Dungeon.

  Chỉ cần bỏ ra 49,99 USD, bạn có thể vừa nhấm nháp đồ uống, vừa nhìn loài gặm nhấm này bò lên mặt bàn, trượt qua ghế ngồi, chạy dưới chân và vé vào cửa tham quan San Francisco Dungeon (ngục tối San Francisco). Với những người yêu thích chuột, bạn cũng có thể bắt một vài con chuột và ngồi vuốt ve chúng, hay nhận nuôi.

  Đây không phải là loài chuột hoang mang theo mầm bệnh trên người. Chúng đến từ tổ chức từ thiện động vật địa phương Rattie Ratz (một tổ chức phi lợi nhuận được thành lập năm 1998, có nhiệm vụ giúp đỡ và hỗ trợ các con chuột được nhận nuôi làm thú cưng trong khu vực vịnh San Francisco). Do vậy, chúng đều được thuần hóa và rất thân thiện với con người.

  Dự án quán cà phê chuột này sẽ mở cửa từ ngày 1 đến 8/7. Một phần lợi nhuận từ quán sẽ được chuyển tới tổ chức Rattie Ratz.

  Đây không phải nơi duy nhất trên thế giới loài chuột có thể “hồn nhiên” chạy trước mặt con người mà không bị tiêu diệt. Đền Karni Mata ở Ấn Độ là nơi cư ngụ của khoảng 20.000 con chuột, và khách hành hương đến đây luôn cảm thấy hài lòng khi chứng kiến cảnh loài vật này chạy lúc nhúc dưới chân mình. Tại đây, chúng luôn được coi là linh vật.

  Đền Chuột ở Ấn Độ (cân nhắc khi xem)

  LEAVE A REPLY