Người Uzbekistan đổ ra đường đón xe buýt hai tầng chở đội U23

0
88

Người dân Uzbekistan vẫy cờ, hò reo trong đêm khi xe buýt hai tầng chở các nhà vô địch U23 châu Á đi từ sân bay về.

Người Uzbekistan đổ ra đường đón xe buýt hai tầng chở đội U23

Người dân đổ ra đường, vẫy cờ chào đội tuyển U23 Uzbekistan. Video: ChampionatAsia.

Máy bay chở đội tuyển U23 Uzbekistan đêm 28/1 hạ cánh xuống sân bay quốc tế Tashkent, sau khi nước này lần đầu tiên giành chức vô địch giải U23 châu Á. Đội Uzbekistan thắng đội Việt Nam với tỷ số 2 – 1 trong trận chung kết ở Thường Châu, Trung Quốc.

Tại sân bay, các cầu thủ được người thân, cổ động viên, Thủ tướng Abdulla Aripov, lãnh đạo Ủy ban Olympic Quốc gia và Liên đoàn Bóng đá chào đón.

Nhiều người dân đổ ra đường khi xe buýt hai tầng chở đội tuyển, được trang trí cờ và mang dòng chữ “Chúng tôi tự hào vì các bạn” đi từ sân bay về khách sạn Uzbekistan, theo trang Xabar.uz. 

Tổng thống Uzbekistan Shavkat Mirziyoyev đại diện người dân trao tặng mỗi cầu thủ U23 nước này một ôtô Chevrolet Malibu trị giá hơn 27.000 USD nhằm ghi nhận nỗ lực của các tuyển thủ, theo trang Upl.uz. 

Trước đó, ông Mirziyoyev hôm 27/1 tuyên bố chiến thắng của đội đem lại cho đất nước niềm vui, hãnh diện về tiềm năng tuyệt vời của thanh niên Uzbekistan.

“Đất nước chúng ta tự hào vì các bạn, những người con dũng cảm, vị tha và những anh hùng thực sự của đất nước”, ông cho biết. “Chiến thắng tuyệt vời này chắc chắn đóng góp cho việc giáo dục hàng triệu thanh niên trên đất nước về lòng dũng cảm, nhẫn nại, tình yêu quê hương và sự cống hiến”.

Trong trận đầu tiên của giải, Uzbekistan thua Qatar với tỷ số 0 -1, nhưng sau đó lần lượt thắng các đội Trung Quốc (1-0), Oman (1-0), Nhật (4-0), Hàn Quốc (4-1) trước khi đấu trận chung kết với Việt Nam.

Lễ đón đội U23 Uzbekistan

Lễ đón các cầu thủ U23 Uzbekistan tại khách sạn Uzbekistan. Video: O’zbekiston24.

Xe tặng cho mỗi cầu thủ U23 Uzbekistan có dòng chữ: Quà tặng của Tổng thống. Ảnh: gazeta.

Xe tặng cho mỗi cầu thủ U23 Uzbekistan. Ảnh: gazeta.

LEAVE A REPLY