Người dân TP Hồ Chí Minh ‘trốn’ vào siêu thị để tránh nắng trong ngày nghỉ lễ

  0
  13

  Ghi nhận của phóng viên Báo Tin tức cho thấy, lượng khách đến các siêu thị đông gấp 2-3 lần so với ngày thường, bởi người dân vừa đi mua sắm, vừa vui chơi ngày lễ vừa tranh thủ… tránh nắng.

  Chú thích ảnh
  Lượng khách đến siêu thị khá đông nên các lối đi đều bị nghẽn.

  Đại diện Saigon Co.op cho biết, ba ngày nghỉ lễ, sức mua trên toàn hệ thống gồm siêu thị Co.opmart, Co.opXtra, Co.op Food tăng hơn 50% so với ngày thường. Những ngành hàng được người dân chọn mua nhiều nhất trong dịp này là các loại thực phẩm tươi sống như cá, thịt, hải sản, rau xanh và các loại nước giải khát.

  “Ngoài ra, do thời tiết nắng nóng nên các sản phẩm giải nhiệt như quạt máy, máy xay sinh tố, rau xanh, nón, váy chống nắng… cũng có sức mua tăng gấp 2-3 lần so với ngày thường. Đặc biệt, các loại rau xanh gói bằng lá chuối được khách chọn mua nhiều. Một số trong hệ thống siêu thị Co.opmart hết hàng từ 10 giờ sáng nên siêu thị phải điều động hàng để châm lên kệ liên tục, phục vụ nhu cầu mua sắm tăng cao trong ngày nghỉ lễ của khách hàng”, đại diện Saigon Co.op cho biết.

  Chú thích ảnh
  Ngày nghỉ lễ, nhiều người dân vào siêu thị Saigon Co.op tránh nắng được phục vụ trà đá miễn phí.

  Trong khi đó, đại diện Lotte Mart cũng cho biết, dịp nghỉ lễ Giỗ Tổ Hùng Vương, siêu thị chuẩn bị nhiều hàng hóa và nhiều chương trình khuyến mãi lên đến 50%, sản phẩm quà tặng đặc biệt dành cho khách… do vậy lượng khách đến mua sắm tăng 15 – 20% so với ngày thường.

  Đại diện siêu thị Emart (quận Gò Vấp) cũng cho biết, ngay từ buổi sáng ngày nghỉ lễ đầu tiên, khách tập trung rất đông tại siêu thị và đơn vị phải tăng cường các quầy thu ngân để giải quyết tình trạng ùn ứ. Mặt khác, do thời tiết thành phố nắng khá nóng nên người dân chọn các siêu thị lớn để vừa tranh thủ mua sắm vừa tránh nắng. Sức mua của người dân trong ba ngày nghỉ lễ tăng hơn 50% so với ngày thường. Các ngành hàng tiêu dùng, hàng hóa có khuyến mãi được khách hàng chọn mua nhiều nhất.

  Chú thích ảnh
  Các loại rau gói bằng lá chuối được người dân mua sắm nhiều nhất trong ba ngày nghỉ lễ tại TP Hồ Chí Minh.

  LEAVE A REPLY