Người dân chung cư đòi xóa tên Trump khỏi tòa nhà

  0
  114
  nguoi-dan-chung-cu-trump-doi-xoa-ten-trump-khoi-toa-nha

  Thư kiến nghị trực tuyến có tên “Xóa tên Trump” của cư dân tòa nhà. Ảnh: Change.org

  Người dân sống tại Trump Place, khu chung cư số 140, 160 và 180 đại lộ Riverside ở phía tây New York đã kiến nghị Equity Residential, công ty quản lý bất động sản này từ năm 2005, xóa tên của Trump ra khỏi tòa nhà, theo CNBC.

  Bản kiến nghị trực tuyến có 600 người ký tên, kêu gọi chủ quản lý đổi tên chung cư vì “cảm thấy xấu hổ khi sống dưới tòa nhà có tên Trump Place có liên quan tới tổng thống đắc cử Donald Trump”. Bản kiến nghị nhấn mạnh những phát ngôn kỳ thị phụ nữ, người nhập cư và người tàn tật mà ông Trump từng nói.

  “Những điều ông ấy nói trái ngược với những giá trị mà chúng tôi và gia đình tin tưởng”, trích bản kiến nghị. “Nhiều người ở đây là người thiểu số hoặc nhập cư, sống và làm việc trong tòa nhà mang tên ông ta là sự xúc phạm với họ”.

  Công ty Equity Residential đã đồng ý dỡ biển hiệu “Trump Place” mạ vàng ở ngoài tòa nhà tuần này, thay vào đó là tên mới đặt theo địa chỉ đường.

  Trong một cuộc thăm dò trực tuyến do Morning Consult thực hiện cuối tháng 10, 40% số người được hỏi cho biết chiến dịch vận động tranh cử tổng thống của Donald Trump khiến họ ít mua các sản phẩm có tên Trump hơn, 46% nói không muốn ở trong khách sạn có tên Trump và 63% nói không chơi golf ở những sân golf thuộc sở hữu của Trump.

  Xem thêm: Trump buồn khi biết tin người ủng hộ kích động bạo lực

  Hồng Hạnh

  LEAVE A REPLY