Nghỉ lễ 2/9: Giá vàng SJC biến động đa chiều

  0
  216

  Lúc 9h sáng, tại Hà Nội, giá vàng SJC được doanh nghiệp niêm yết giao dịch ở mức 36,58 triệu đồng/lượng (mua vào) – 36,66 triệu đồng/lượng (bán ra) đối với giao dịch bán lẻ và 36,59 triệu đồng/lượng – 36,65 triệu đồng/lượng đối với giao dịch bán buôn.

  Các mức giá này được doanh nghiệp điều chỉnh tăng mỗi chiều 60.000 đồng/lượng so với chốt phiên hôm qua.

  Tại TPHCM, giá vàng SJC niêm yết giao dịch ở mức 36,45 triệu đồng/lượng – 36,65 triệu đồng/lượng, chiều mua vào giữ nguyên còn chiều bán ra lại giảm 20.000 đồng/lượng nhằm kích thích nhu cầu đầu tư của người dân.

  Hôm nay, ngày 2/9, một số cửa hàng kinh doanh vàng lớn tại TPHCM và Hà Nội vẫn mở cửa giao dịch.

  Hôm nay, ngày 2/9, một số cửa hàng kinh doanh vàng lớn tại TPHCM và Hà Nội vẫn mở cửa giao dịch.

  Chốt phiên hôm qua, giá vàng miếng SJC được DOJI niêm yết ở mức 36,52 triệu đồng/lượng (mua vào) và 36,6 triệu đồng/lượng (bán ra). Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC ở mức 36,45 triệu đồng/lượng (mua vào) và 36,67 triệu đồng/lượng (bán ra).

  Mấy phiên giao dịch gần đây, giá vàng dao động quanh ngưỡng 36,6 triệu đồng/lượng. Do kết hợp với đà giảm của giá vàng thế giới, ở thị trường vàng trong nước, các nhà đầu tư có những nhận định đa chiều với những chiến lược khác nhau.

  Bản tin vàng của DOJI cho hay: Thời điểm sát và trong ngày nghỉ lễ 2/9, nhiều nhà đầu tư lựa chọn phương án giao dịch an toàn và cân đối.

  Trên thế giới, giá vàng giao ngay tại châu Á chốt tuần ở mức 1.324,4 USD/ounce.

  Giá vàng tăng 12,06 USD/ounce sau khi chỉ số lạm phát của Mỹ ở mức thấp được công bố. Chỉ số lạm phát vẫn thấp hơn mức dự báo của Fed và dữ liệu về nhà đất cũng thấp hơn so với dự kiến.

  Trong phiên giao dịch ngày 31/8, tại 2 thị trường Á, Âu, giá vàng nối tiếp xu hướng giảm điểm từ 3 phiên trước đó. Phạm vi giao dịch trong biên độ 1.298 USD – 1.308 USD/ounce. Sang phiên giao dịch Mỹ, giá vàng đảo chiều tăng mức cao nhất ghi nhận trong phiên giao dịch tại mức 1.221 USD/ounce.

  Vàng tăng giá khi Bộ Thương mại Mỹ công bố chi tiêu của người tiêu dùng chiếm 2/3 hoạt động kinh tế Mỹ tăng 0,3% trong tháng 7, sau khi tăng 0,2% trong tháng 6. Tuy nhiên, mức lạm phát hàng năm lại tăng chậm nhất kể từ cuối năm 2015. Điều này có thể gia tăng kỳ vọng Fed sẽ trì hoãn tăng lãi suất cho đến tháng 12.

  Hôm thứ 4, Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump đã đưa ra lời tuyên bố cải cách thuế, kêu gọi cắt giảm thuế cho người Mỹ được gọi là “pro-American”. Đây có thể coi là một chiến lược của ông Trump nhằm kích thích tăng trưởng và tạo ra nhiều công ăn việc làm hơn.

  Theo đánh giá của giới chuyên gia, khi Mỹ chưa có giải pháp nhanh chóng đối với vấn đề Triều Tiên trong thời điểm hiện tại, giá vàng có thể duy trì ở mức trên 1.300 USD/ounce trong một khoảng thời gian tới.

  An Hạ

  LEAVE A REPLY