Ngày vía Thần Tài, giá vàng thế giới chạm mức đỉnh

  0
  44
  Chú thích ảnh
  Vàng được bày bán tại một cửa hàng ở tỉnh An Huy, Trung Quốc. Ảnh: AFP/TTXVN

  Vào lúc 1 giờ 43 phút sáng 14/2 theo giờ Việt Nam, giá vàng giao ngay tăng 0,1% lên 1.311,29 USD/ounce, sau khi có lúc vọt lên 1.318,12 USD/ounce – mức cao nhất kể từ ngày 4/2. Trong lúc tại New York, giá vàng Mỹ giao kỳ hạn cũng tăng 0,1% và khép phiên ở mức 1.315,10 USD/ounce.

  Các nhà giao dịch cho rằng giá vàng đi lên giữa bối cảnh các quan chức Fed bày tỏ sẽ ủng hộ quan điểm tạm dừng tăng lãi suất để xem xét và đánh giá về những tác động của chính sách tiền tệ của Fed đối với nền kinh tế.

  Bên cạnh đó, việc giá tiêu dùng tại Mỹ trong tháng Một không thay đổi tháng thứ ba liên tiếp cũng sẽ cho phép Fed giữ lãi suất ổn định trong một thời gian. Môi trường lãi suất thấp hơn được cho là làm giảm chi phí cơ hội nắm giữ vàng, trong khi lại gây sức ép lên đồng USD.

  Hiện nay, các nhà đầu tư đang chờ đợi những diễn biến mới xung quanh cuộc đàm phán giải quyết tranh chấp thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc. Bộ trưởng Tài chính Mỹ Steven Mnuchin ngày 13/2 cho biết các cuộc đàm phán thương mại với Trung Quốc đang tiến triển tốt, giữa lúc hai nước đang tìm cách đạt một thỏa thuận nhằm chấm dứt tranh cãi khiến hai bên phải đáp trả nhau bằng các mức thuế cao.

  LEAVE A REPLY