Nga từ chối bình luận thông tin điều quân tới biên giới Triều Tiên

  0
  82

  Đoàn tàu Nga chở thiết bị quân sự về phía biên giới Triều Tiên

  Việc điều động binh sĩ bên trong biên giới Nga không phải là vấn đề công khai, RIA Novosti dẫn lời người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov hôm nay nói. Trong khi đó, quân đội Nga cho biết họ không tăng quân ở khu vực biên giới với Triều Tiên, theo Interfax.

  Trước đó, một số kênh truyền thông tại vùng Viễn Đông dẫn lời người dân địa phương nói họ nhìn thấy khí tài quân sự và binh sĩ Nga được điều động về phía Triều Tiên. Động thái này diễn ra giữa lúc căng thẳng trên bán đảo Triều Tiên, liên quan đến chương trình hạt nhân và tên lửa của Bình Nhưỡng ở mức cao.

  Các kênh truyền thông đăng video cho thấy những đoàn tàu chở thiết bị quân sự hạng nặng hướng đến đông nam Nga trên cao tốc Khabarovsk – Vladivostok. Thành phố Vladivostok, nơi có Hạm đội Thái Bình Dương của Nga, chỉ cách biên giới Triều Tiên 160 km.

  “Một số người nói diễn biến quanh Triều Tiên chỉ là sự tưởng tượng nhưng đây là đoàn tàu thứ ba chúng tôi nhìn thấy kể từ sáng nay”, một người đàn ông nói trong video. “Dường như có thứ gì đó đang được chuyển ra biên giới với Triều Tiên”.

  Theo Press TV, một trong ba đoàn tàu xuất hiện trong video có chở tên lửa phòng không Tor. Người phát ngôn Quân khu miền Đông Nga Alexander Gordeev nói các tên lửa Tor nêu trên được đưa trở về sau các cuộc diễn tập ở vùng lân cận Buryatia hồi tháng 3.

  Vị trí thành phố Vladivostok, Nga. Đồ họa: BBC.

  Vị trí thành phố Vladivostok, Nga. Đồ họa: BBC.

  Như Tâm

  LEAVE A REPLY