Nạn nhân rơi máy bay Ethiopia có thể mất 6 tháng để nhận dạng

  0
  43
  Hiện trường hôm 15/3 sau vụ máy bay của hãng Ethiopian Airlines rơi gần thị trấn Bishoftu, cách Addis Ababa, Ethiopia khoảng 50 km. Ảnh: Reuters.

  Các mảnh vỡ tại hiện trường vụ rơi máy bay Ethiopian Airlines. Ảnh: Reuters.

  Hãng hàng không Ethiopian Airlines hôm nay thông báo với gia đình các nạn nhân thiệt mạng trên chuyến bay ET302 rằng giấy chứng tử sẽ được cấp trong vòng hai tuần, kèm theo khoản bồi thường ban đầu. Tuy nhiên, việc trao trả thi thể có thể mất tới 6 tháng, bởi hầu hết đều bị cháy xém và phân tách, cần nhiều thời gian để nhận dạng bằng ADN, Reuters đưa tin.

  Hãng hàng không Ethiopia có kế hoạch tổ chức lễ tang ở thủ đô Addis Ababa vào ngày 17/3, đồng thời cung cấp tro đất tại địa điểm máy bay lao xuống cho các gia đình. “Ethiopian Airlines thông báo mỗi gia đình sẽ được nhận một kg đất để chôn cất tượng trưng tại nhà thờ Selassie”, một thân nhân cho hay.

  Abdulmajid Sheriff, công dân Kenya có anh rể thiệt mạng trong vụ tai nạn, cho biết gia đình đã tổ chức tưởng niệm. “Chúng tôi là người Hồi giáo nên không quan tâm tới số đất đó. Hôm qua chúng tôi cầu nguyện tại nhà thờ và thế là đủ”, Sheriff nói.

  Một nhóm điều tra viên Ethiopia đã tới Pháp để tham gia phân tích hai hộp đen của chiếc Boeing 737 MAX 8 nhằm tìm ra nguyên nhân tai nạn. Máy bay lao xuống một cánh đồng chỉ 6 phút sau khi cất cánh từ thủ đô Addis Ababa của Ethiopia sáng 10/3, khiến toàn bộ 157 người trên phi cơ thiệt mạng.

  Dữ liệu chuyến bay cho thấy một số điểm tương đồng giữa sự cố này với tai nạn của Lion Air tại Indonesia hồi tháng 10/2018. Boeing đã đề xuất Cục Quản lý Hàng không Liên bang Mỹ (FAA) ra lệnh đình chỉ hoạt động tất cả máy bay 737 MAX trên toàn cầu. Tập đoàn cũng dự kiến phát hành phần mềm nâng cấp cho dòng phi cơ này trong 7-10 ngày tới.

  Phút cuối của máy bay Ethiopia qua lời kể nhân chứng

  Phút cuối của máy bay Ethiopia qua lời kể nhân chứng

  Phút cuối của máy bay Ethiopia gặp nạn qua lời kể nhân chứng. Video: Next.

  LEAVE A REPLY