Nạn ngộ độc thực phẩm hoành hành ở Mexico

  0
  125

  Ngộ độc thực phẩm dẫn đến đau bụng và tiêu chảy đang trở thành mối lo khi đi du lịch ở Mexico. Chỉ từ tháng 6 đến nay, hơn 150 du khách Anh đã bị ngộ độc, tập trung ở 24 khách sạn quanh khu nghỉ dưỡng ven biển Riviera Maya, Cancun, Mexico.

  Theo cơ quan Y tế cộng đồng Anh, nguyên nhân ngộ độc là từ các nguồn thực phẩm cung ứng cho khách sạn. Nạn nhân được chuẩn đoán với loại vi khuẩn ký sinh Cyclospora thường xuất hiện trong điều kiện vệ sinh kém, buộc cơ quan này phải đưa ra lời cảnh báo cho du khách khi đi tới Mexico.

  nan-ngo-doc-thuc-phm-hoanh-hanh-o-mexico

  Cancun – khu nghỉ mát ven biển nổi tiếng của Mexico. Ảnh: AP.

  Nick Harris, người đứng đầu bộ phận xử lý khiếu nại du lịch của văn phòng luật Simpson Millar (Anh) cho biết tính đến cuối tháng 8, họ đã nhận được hơn 300 đơn khiếu nại từ du khách, gây ra nhiều lo ngại và ảnh hưởng mạnh tới du lịch. Tuy nhiên, điều đáng quan ngại hơn cả là dịch ngộ độc sẽ lan nhanh ngoài tầm kiểm soát của khu nghỉ mát. Theo đó, các công ty lữ hành cần phải làm nhiều hơn nữa để đảm bảo an toàn cho du khách khi đi nghỉ ở nước ngoài.

  Cơ quan Y tế cộng đồng của Scotland cho hay họ đang giữ 157 mẫu bệnh phẩm các trường hợp ngộ độc thực phẩm. 119 mẫu trong đó vừa kết thúc kỳ nghỉ tại Mexico. Nguyên nhân thực sự dẫn đến ngộ độc hàng loạt hiện vẫn được tiếp tục điều tra.

  Xem thêm: Khách nhí ngộ độc bị hãng lữ hành phớt lờ

  LEAVE A REPLY