Du khách Trung Quốc bị bắt giam 15 tiếng vì đi quá chậm

  0
  438

  Sự việc xảy ra trên đường cao tốc A63 của Hessle, Anh vào hôm 24/1. Quiaoyon Wang, nữ du khách 39 tuổi người Trung Quốc đã lái một chiếc ôtô đi với vận tốc 64 km/h, trong khi tốc độ tối thiểu ở khu vực này phải là trên 100 km/h, theo Mirror.

  Do không mang đủ tiền phạt, nữ du khách Trung Quốc Quiaoyon đã bị bắt giam. Ảnh: MenMedia.

  Do không mang đủ tiền phạt, nữ du khách Trung Quốc Quiaoyon đã bị bắt giam. Ảnh: MenMedia.

  Quiayon cho biết đã vô cùng bối rối khi đang đi trên đường và bị cảnh sát chặn xe. Vì không đủ 100 bảng (3,2 triệu đồng) để nộp phạt, nữ du khách bị cảnh sát đưa về đồn và giam giữ trong 15 tiếng theo quy định của luật pháp trước khi xuất hiện tại tòa án địa phương.

  Tại tòa, thông qua phiên dịch viên, nữ du khách thừa nhận cô đã không đi đúng vận tốc. Tuy nhiên cô bày tỏ sự thất vọng đối với cảnh sát địa phương và cho rằng họ “tàn nhẫn”, “không chút xót thương”.

  Tại tòa, luật sư của Quiaoyon cho biết cô đi chậm trên đường là do chưa biết rõ địa chỉ mình sẽ đến, cũng như chưa quen thuộc đường sá ở Anh. Ngoài ra, khi ở Trung Quốc, việc đi chầm chậm để tìm đường là điều bình thường, nên Quiaoyon đã không biết rằng cô đang vi phạm luật tại Anh.

  Thẩm phán cho rằng bị phạt 15 tiếng giam giữ đã là quá đủ với vi phạm của nữ du khách Trung Quốc, do đó cô được phóng thích ngay tại tòa. Bồi thẩm đoàn cũng nhấn mạnh Quiaoyon hãy tận hưởng nốt kỳ nghỉ của mình.

  Quiaoyon có chuyến du lịch kéo dài 5 tuần tại Anh. Tại thời điểm bị cảnh sát bắt, cô mới đặt chân tới đây được 4 ngày.

  LEAVE A REPLY