Mỹ chi 500 triệu USD mua lá chắn bảo vệ xe tăng Trophy của Israel

  0
  26
  Radar của hệ thống Trophy trên xe tăng Merkava 4. Ảnh: Army Recognition.

  Radar của hệ thống Trophy trên xe tăng Merkava 4. Ảnh: Army Recognition.

  Israel sẽ cung cấp các hệ phòng thủ chủ động Trophy cho quân đội Mỹ theo hợp đồng có trị giá lên đến 500 triệu USD, trang Calcalist của Israel hôm qua đưa tin.

  Trophy được phát triển bởi hãng Elta và Rafael thuộc tập đoàn công nghiệp hàng không Israel (IAI), có nhiệm vụ bảo vệ các phương tiện thiết giáp trước tên lửa và các loại đạn chống tăng. Trophy được đưa vào biên chế hồi tháng 8/2009, triển khai lần đầu trên một tiểu đoàn xe tăng Israel sau đó một năm với chi phí khoảng 350.000-500.000 USD/hệ thống.

  Hồi tháng 6/2017, Lầu Năm Góc cũng đặt hàng nhiều tổ hợp Trophy với trị giá 193 triệu USD để bảo vệ các xe tăng chủ lực Abrams. Hợp đồng bổ sung lần này nhiều khả năng là để bảo vệ các loại xe tăng khác của Washington.

  Mỹ muốn lắp lá chắn phòng thủ chủ động cho xe tăng Abrams

  Mỹ muốn lắp lá chắn phòng thủ chủ động cho xe tăng Abrams

  Hệ thống Trophy thử nghiệm đánh chặn đạn chống tăng.

  Trong tháng 9, hãng Rafael đã chứng minh sự hiệu quả của Trophy trên các xe thiết giáp Bradley trước sự chứng kiến của 130 đại diện của quân đội 10 nước tại khu thử nghiệm phức hợp ở miền Nam Israel. Trong cuộc thử nghiệm, phiên bản nhẹ hơn của Trophy đã chặn được hơn 300 tên lửa chống tăng và đạn từ nhiều loại súng phóng chống tăng (RPG) khác nhau, với tỷ lệ thành công 95%.

  LEAVE A REPLY