Mùa hè thì phải ăn chè

  0
  57
  Mùa hè thì phải ăn chè - Ảnh 1.

  Nha đam thứ cây dễ trồng, dễ sống mà nhiều công dụng. Tôi xúi cậu bạn vào chợ hay siêu thị mà bỏ mối, không thi bỏ cho mấy nhà máy sản xuất sữa chua – nha đam. Cậu phân trần “thôi nhiêu khê lắm, phải có “đường dây” mới vào được mấy chỗ đó.

  Nghĩ đến đường dây tôi cũng “chết khiếp” nên nghe lời cậu bạn “chị nấu chè mà ăn. Mùa hè thì phải ăn chè, nhất là chè nha đam, mát từ tim ra da đó chị”.

  Mùa hè thì phải ăn chè - Ảnh 2.

  Chè nha đam đậu xanh dễ nấu, nguyên liệu đơn giản, dễ tìm, dễ mua, cách nấu được chia sẻ một nghìn lẻ một công thức trên mạng, tha hồ mà làm theo.

  Món này gọi vui là “món chè làm biếng” hay “món chè dễ tính”. Tùy hứng, tùy khẩu vị của từng người có thể gia giảm nguyên liệu cho phù hợp với “cái lưỡi” của mình.

  Người không hảo ngọt thì bớt một chút đường, người thích đậu xanh thì có thể cho thêm đậu, người thích nha đam, ăn vào cho da đẹp như gái 20 thì lấy nha đam nhiều một chút, người sợ nha đam có vị hơi đắng đắng thì nấu ít nha đam lại.

  Mùa hè thì phải ăn chè - Ảnh 3.

  Người thích kiểu chè đặc, hòa nhiều sắn dây, người thích chè loãng hòa sắn dây ít lại. Người thì để đậu xanh nguyên hạt, người lại nấu với đậu xanh đã xát vỏ…

  “Món chè dễ tính này” còn có thể “phăng tê di” theo nhiều phong cách khác nhau. Nấu theo phong cách miền Nam thì cho nhiều đường, và có thể bỏ thêm chút lá dứa.

  Người miền Trung đơn giản hơn, ít đường, ít nguyên liệu. Nấu theo kiểu miền Bắc cầu kỳ thì có thể cho thêm hạt sen, vani hay dầu chuối…

  Món chè này, dù cho cái này nhiều một chút, cái kia ít đi một chút thì cũng không đến mức sợ phá hỏng mùi vị đặc trưng của nó.

  Trailer phim Little forest của Nhật Bản

  Viết đến đây chợt nhớ đến bộ phim Little forest của Nhật Bản. Trong phim cô gái đẹp Ichiko – sống một mình trong ngôi nhà gỗ dưới chân núi ở làng Komori – đã nấu rất nhiều món ăn đẹp.

  Cô nấu ăn với tất cả trái tim sáng trong như sương sớm. Và món nào cô làm ra cũng đẹp như trái tim cô.

  Người ta nói “nấu ăn cũng giống như cái gương phản chiếu trái tim của mình vậy”. Và khi nấu món chè này hãy thả một chút tình yêu vào đó, biết đâu món chè sẽ… ngon hơn.

  Mùa hè thì phải ăn chè - Ảnh 5.

  Công thức nấu chè nha đam – đậu xanh đơn giản nhất có thể

  Nha đam sơ chế, ngâm nước chanh, sau đó vắt ráo nước, cho bớt đắng. Đun đậu xanh chín nhừ, thêm đường vừa khẩu vị.

  Bột sắn dây hòa tan với chút nước, cho vào nồi đậu xanh, vừa đổ vừa khuấy đều cho đều bột sắn dây không bị vón cục. Cuối cùng cho nha đam vào nồi, đợi sôi lại thì tắt bếp.

  Món ngon Sài Gòn: một thế giới ẩm thực tinh lọcMón ngon Sài Gòn: một thế giới ẩm thực tinh lọc

  TT – Giọng văn dung dị. Mạch văn thong thả như người dạo bộ. Đó là sự khác biệt của văn Trần Tiến Dũng.

  LEAVE A REPLY