Vườn thú Canada bị phạt vì lái xe chở gấu đi ăn kem

  0
  22

  Sự việc bắt đầu bằng việc một video quay lại cảnh một con gấu nhỏ thò mặt qua cửa kính xe bán tải ăn kem được công viên đăng lên mạng. Người đút kem cho nó là ông chủ của cửa hàng sữa Dairy Queen, thuộc thành phố Calgary nằm ở phía nam tỉnh Alberta, Guardian đưa tin ngày 9/5.

  Vườn thú Canada bị phạt vì lái xe chở gấu đi ăn kem

  Vườn thú Canada bị phạt vì lái xe chở gấu đi ăn kem

  Nguồn: Youtube.

  Con gấu trong video là Berkley, một tuổi, thuộc vườn thú tư nhân Discovery Wildlife, thị trấn Innisfail, bang Alberta, Canada. Sự việc này diễn ra từ hồi đầu năm. Innisfail cách Calgary khoảng 112 km.

  Video sau đó đã bị chỉ trích mạnh mẽ. Nhiều người cho rằng hành động của công viên rất nguy hiểm đối với cộng đồng. Họ lo ngại con thú hoang dã sẽ tấn công con người.

  Giới chức địa phương cho biết chủ vườn thú sẽ bị phạt vì không thông báo về việc để gấu ra ngoài. Lần thứ nhất là việc lái xe đưa gấu đi ăn kem hồi đầu năm. Lần thứ hai là vào năm 2017.

  Doug Bos, chủ sở hữu vườn thú, cho biết chấp nhận cáo buộc trên nhưng khẳng định chuyến đi chơi của gấu Berkley không gây nguy hiểm cho con người. Cuộc viếng thăm này diễn ra trước giờ cửa hàng Dairy Queen mở cửa. Con Gấu cũng đã bị xích trong suốt chuyến đi chơi.

  “Đây là sai lầm đầu tiên trong lịch sử 28 năm hoạt động của vườn thú. Chúng tôi đã phạm sai lầm và xấu hổ về điều đó”.

  Dù vậy, Bos cho biết ông cảm thấy rất vui vì… bị phạt. Điều đó thể hiện sự quan tâm sát sao của chính quyền địa phương đối với ngành công nghiệp sở thú của tỉnh.

  LEAVE A REPLY