‘Mọi điều kiện đã thuận lợi để Tổng bí thư giữ chức Chủ tịch nước’

0
61
Lãnh đạo Đảng cho hay việc Tổng bí thư được giới thiệu bầu Chủ tịch nước là tình huống, không phải cơ chế kiêm nhiệm hoặc nhất thể hóa.

Sáng 8/10, Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng cùng tổ đại biểu Quốc hội ở đơn vị bầu cử số 1 đã tiếp xúc cử tri quận Ba Đình, Hoàn Kiếm trước kỳ họp thứ sáu, Quốc hội khóa XIV (dự kiến khai mạc ngày 21/10).

Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng trò truyện với các cử tri. Ảnh: Võ Hải.

Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng trò truyện với các cử tri Hà Nội sáng 8/10. Ảnh: Võ Hải.

 

Tại cuộc tiếp xúc, nhiều cử tri bày tỏ vui mừng với sự thành công của Hội nghị trung ương 8, khóa XII, trong đó có việc Trung ương Đảng thống nhất rất cao giới thiệu Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng để Quốc hội bầu giữ chức vụ Chủ tịch nước tại kỳ họp Quốc hội tới đây.

Ông Lê Đức Hạnh, cử tri phường Kim Mã, (quận Ba Đình) cho rằng, “hội nghị Trung ương vừa qua mang ý nghĩa lịch sử” và kỳ vọng thời gian tới đất nước sẽ phát triển nhanh và bền vững hơn khi Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng tiếp nhận cương vị người đứng đầu Nhà nước.

Cùng quan điểm, ông Trần Văn Ngọc, cử tri phường Giảng Võ cho rằng, “việc Tổng bí thư được giới thiệu ứng cử Chủ tịch nước thể hiện ý Đảng lòng dân gặp nhau”.

Ông Nguyễn Đức Chung, Chủ tịch TP Hà Nội cho hay, vấn đề Tổng bí thư giữ chức Chủ tịch nước đã được đặt ra cách đây 20 năm và đến nay đã có mọi điều kiện thuận lợi để thực hiện, việc này cũng phù hợp với thực tiễn nhiều nước trên thế giới.

Theo ông Chung, tại hội nghị vừa qua, 100% Uỷ viên Trung ương đồng tình giới thiệu Tổng bí thư ứng cử Chủ tịch nước.

“Cá nhân tôi chỉ có tâm tư là Tổng bí thư sẽ vất vả hơn khi gánh thêm trọng trách. Nhưng tôi tin tưởng với sự tín nhiệm của nhân dân, với sức khoẻ và tâm huyết, Tổng bí thư sẽ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ”, Chủ tịch Hà Nội nói.

LEAVE A REPLY