Lão bà ở Sài Gòn tố bạn trai ngoại quốc lừa hơn tỷ đồng

  0
  89

  Đến trình báo, bà Hoa (67 tuổi, ngụ quận 7, TP HCM) cho biết khoảng hơn tháng trước quen người đàn ông ngoại quốc Juliangandel qua mạng xã hội. Sau những lần nói chuyện, hai bên trở nên khá thân thiết, Juliangandel ngỏ ý tặng bà Hoa món quà “làm quen”.

  Ngày 19/3, bà nhận được điện thoại của người phụ nữ xưng là nhân viên hải quan, thông báo bà có quà gửi tặng nhưng đang bị giữ do đó là “số tiền 100.000 USD” – trái quy định. Người này gợi ý “lót tay” cho hải quan sẽ được lấy số tiền này về.

  Tin lời, bà Hoa nhiều lần đến ngân hàng ở quận 7, chuyển tổng cộng hơn một tỷ đồng vào các tài khoản “nữ cán bộ hải quan” cung cấp. Hiện, bà lão không thể liên lạc được với bạn trai cũng như người phụ nữ kia. Công an TP HCM đã vào cuộc điều tra vụ việc.

  Trước đó, hàng loạt phụ nữ tại Sài Gòn và các tỉnh thành cũng bị sập bẫy lừa bằng chiêu tương tự. Tình trạng này khiến nhà chức trách phải phát đi cảnh báo, song vẫn có nhiều nạn nhân bị lừa.

  Hồi tháng 4/2016, Công an TP HCM bắt băng nhóm người nước ngoài do Ihugba Augustine Chinonso (30 tuổi) và Onu Chinoso Peter (31 tuổi, cùng quốc tịch Nigeria) cầm đầu, điều hành tại Việt Nam. Nhóm này đã lừa được hơn 10 tỷ đồng bằng thủ đoạn “tặng quà giá trị khủng”.

  Nhật Vy

  * Tên nạn nhân được thay đổi.

  LEAVE A REPLY