Kim Jong-un lo lắng về bế tắc trong quan hệ với Mỹ

  0
  13
  Lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un. Ảnh: Reuters.

  Lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un. Ảnh: Reuters.

  Lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình tại các cuộc gặp vừa qua đã có những cuộc thảo luận sâu về việc làm thế nào để “cùng nghiên cứu và đưa ra phương hướng” xử lý tình hình trên bán đảo Triều Tiên cũng như thúc đẩy tiến trình thảo luận phi hạt nhân hóa, hãng thông tấn KCNA hôm nay đưa tin.

  Lãnh đạo Triều Tiên cho biết Bình Nhưỡng không thay đổi lập trường đối với các thỏa thuận đã thống nhất cùng Tổng thống Mỹ Donald Trump tại hội nghị thượng đỉnh ở Singapore hồi tháng 6 năm ngoái và luôn muốn theo đuổi các giải pháp hòa bình. Tuy nhiên, ông Kim “bày tỏ quan ngại” trước tình trạng bế tắc trong nỗ lực tăng cường quan hệ Mỹ – Triều và thảo luận phi hạt nhân hóa với Mỹ.

  Chủ tịch Trung Quốc đồng tình với những quan điểm và vấn đề Triều Tiên nêu ra, khẳng định những lợi ích chính đáng của Bình Nhưỡng cần được giải quyết một cách hợp lý.

  KCNA đồng thời thông báo ông Tập đã nhận lời mời của ông Kim đến thăm Triều Tiên “vào thời điểm thích hợp”.

  Hãng thông tấn nhà nước Triều Tiên sáng 8/1 đưa tin ông Kim cùng vợ và các quan chức cấp cao có chuyến thăm Trung Quốc lần thứ tư kéo dài 4 ngày, bắt đầu từ 7/1 đến 10/1. Tuy nhiên, ông Kim hôm qua lên tàu trở về Bình Nhưỡng, kết thúc sớm chuyến thăm. Thông tin về các hoạt động của lãnh đạo Triều Tiên ở Trung Quốc không được công bố chi tiết.

  LEAVE A REPLY