Khoảnh khắc máy bay quân sự Trung Quốc bốc cháy trước khi rơi

0
605
Lửa bốc ra từ phần giữa thân máy bay Trung Quốc trước khi nó hạ dần độ cao và rơi xuống khu vực nông thôn thuộc tỉnh Quý Châu.

Khoảnh khắc máy bay quân sự Trung Quốc bốc cháy trước khi rơi

Trang web của đài truyền hình Phoenix, Hong Kong ngày 30/1 đăng tải video thời điểm chiếc máy bay quân sự của Trung Quốc bốc cháy trước khi rơi xuống khu vực nông thôn tây nam Trung Quốc, theo Express.

Video cho thấy hình ảnh một chiếc máy bay bay tầm thấp với một vệt lửa bốc ra ở phần động cơ, nằm giữa thân máy bay. Phi cơ sau đó hạ dần độ cao xuống một cánh rừng trước sự chứng kiến của đám đông phía dưới.

Không quân Quân Giải phóng Nhân dân Trung Quốc (PLA) trước đó thông báo trên tài khoản Sina Weibo rằng một phi cơ của lực lượng này chiều ngày 29/1 rơi trong lúc bay huấn luyện tại huyện Tuy Dương, tỉnh Quý Châu. Video trên mạng xã hội cho thấy hiện trường có nhiều mảnh vỡ đang cháy và khói đen bốc lên tại hiện trường.

Không quân PLA không nêu loại máy bay cũng như thông tin về thương vong. Nhưng dựa trên dấu vết tại hiện trường, giới chuyên gia cho rằng đây có thể là máy bay tình báo điện tử và tín hiệu (SIGINT/ELINT) Y-8G.

Kích cỡ, hình dáng của chiếc máy bay bị vỡ nát và bốc cháy tại hiện trường tương đồng với phi cơ Y-8G trong biên chế không quân Trung Quốc. Khu vực máy bay gặp nạn cũng nằm gần nơi đóng quân của Sư đoàn không quân đặc nhiệm số 20, đơn vị vận hành phi đội Y-8G.

LEAVE A REPLY