Khai mạc triển lãm VietnamPrintPack 2017

0
312

Sáng ngày 5/10/2017, tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn (SECC), quận 7, TPHCM đã diễn ra lễ khai mạc Triển lãm Quốc tế về ngành công nghiệp In ấn và Đóng gói Bao bì tại Việt Nam (VietnamPrintPack 2017). Triển lãm sẽ diễn ra trong 4 ngày, từ 5/10 đến 8/10/2017.

VietnamPrintPack 2017 được tổ chức bởi Công ty cổ phần Quảng cáo và Hội chợ thương mại (Vinexad) và Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ tiếp thị Yorkers, cùng với sự hỗ trợ từ các tổ chức cơ quan Chính phủ và hiệp hội chuyên ngành liên quan.

Đế dự lễ khai mạc có ông Phạm Xuân Đà – Cục trưởng Cục công tác phía Nam (Bộ KH&CN), ông Nguyễn Quang Huy – Phó Cục trưởng Cục công tác phía Nam (Bộ Công Thương), bà Bùi Thị Thanh An – Phó cục trưởng Cục Xúc tiến Thương mại (Bộ Công Thương), đại diện các hiệp hội in ấn, bao bì và các cơ quan thông tấn báo chí cùng các doanh nghiệp Việt Nam và Quốc tế tham gia triển lãm.

VietnamPrintPack 2017 thu hút 480 gian hàng của 300 đơn vị đến từ 11 quốc gia và vùng lãnh thổ, gồm: Canada, Hongkong, Ấn Độ, Nhật Bản, Hàn Quốc, Malaysia, Singapore, Việt Nam, Đài Loan, Thái Lan, Trung Quốc… Các đơn vị trưng bày tại triển lãm các sản phẩm trong lĩnh vực liên quan như in ấn, đóng gói và chế biến thực phẩm như: phụ tùng và máy móc in ấn, mực in, nguồn cung và vật tư in ấn, đĩa cắt, dao, máy đóng gói, nguyên liệu thô và phụ liệu, hệ thống mã vạch và đánh dấu…..

Ban tổ chức cho biết, VietnamPrintPack 2017 sẽ giúp các doanh nghiệp và khách tham quan tìm ra những giải pháp tiên tiến, sáng tạo; máy móc linh hoạt và nguyên liệu thô chất lượng, được cung cấp bởi các nhà cung ứng nổi tiếng hàng đầu thế giới trong những lĩnh vực này.

Những năm gần đây, ngành công nghiệp chế biến và đóng gói bao bì Việt Nam có mức tăng trưởng trung bình 15 – 20% mỗi năm và được đánh giá là khá hấp dẫn với các nhà cung cấp máy móc thiết bị nước ngoài hoạt động trong ngành này. Đặc biệt, ngành công nghiệp đóng gói thực phẩm trong giai đoạn 2015 – 2020 tăng 38%, trong khi đó nhu cầu về nguyên vật liệu và máy móc cũng tăng 25%. Thông qua VietnamPrintPack 2017, các nhà sản xuất và nhập khẩu trong nước trong lĩnh vực in ấn, đóng gói sẽ được tiếp cận những sản phẩm tiên tiến từ máy móc, phụ tùng, linh kiện đến nguồn cung và các nguyên vật liệu để đáp ứng nhu cầu ngày một tăng của thị trường.

PV

LEAVE A REPLY