Kéo lê người phụ nữ, thiếu úy cảnh sát bị đình chỉ công tác

  0
  81

  Trưa 30/9, trao đổi VnExpress, đại tá Nguyễn Sỹ Quang – Trưởng Phòng tham mưu, người phát ngôn Công an TP HCM – cho hay Ban lãnh đạo Công an TP HCM đã chỉ đạo tạm đình chỉ công tác thiếu úy Bùi Xuân Hải – cán bộ Công an phường 6, quận 3. Anh Hải là người nắm cổ áo, kéo lê chị Thu (39 tuổi) tại khu vực hồ Con Rùa tối qua.

  Theo ông Quang, thời điểm xảy ra sự việc thiếu úy Hải đang làm nhiệm vụ đảm bảo trật tự lòng lề đường tại góc Công Trường Quốc Tế – Phạm Ngọc Thạch (phường 6).

  “Bước đầu xác minh, thiếu úy cảnh sát đã vi phạm, thực hiện nhiệm vụ không đúng qui trình, tác phong công tác. Nếu người phụ nữ kia có vi phạm, cũng chỉ ở mức độ vi phạm hành chính”, đại tá Quang nói và cho biết lãnh đạo Công an TP HCM đã chỉ đạo khẩn trương điều tra toàn bộ vụ việc “sai đến đâu, xử lý đến đó, tuyệt đối không bao che”.

  Trước đó, đêm 29/9 mạng xã hội xuất hiện clip ghi lại hình ảnh thiếu úy Bùi Xuân Hải kéo lê chị Thu trên vỉa hè gần hồ Con Rùa (quận 3), xung quanh có nhiều người can ngăn. Sau khi cãi vã, anh Hải lên ôtô bỏ đi nhưng bị người dân chặn lại.

  Người dân tại khu vực này cho biết, khoảng gần 20h ôtô cảnh sát biển xanh dừng lại chỗ có nhiều xe hàng rong. Người bán hàng bỏ chạy tán loạn, trong đó có chị Thu ôm theo túi đồ, bị anh Hải kéo lại.

  Chị Thu nhận là người bán hàng rong, vì gia cảnh khó khăn. Tuy nhiên, cũng có thông tin cho rằng chị này có dấu hiệu thu tiền bảo kê người bán hàng rong. Tối qua, xe công an tới mời chị Thu về làm việc.

  Người phụ nữ bị cho là không chấp hành, có lời lẽ xúc phạm, cào cấu thiếu úy Hải. Trong lúc xô xát, cả hai bị ngã. Chị Thu va đầu vào đuôi xe máy dựng gần đó, gây thương tích.

  Vụ việc tiếp tục được điều tra.

  Quốc Thắng

  * Tên người phụ nữ đã thay đổi

  LEAVE A REPLY