Kẻ cầm lựu đạn cố thủ là trùm đường dây ma túy lớn

  0
  27

  Chiều 2/10, Công an tỉnh Nghệ An thông tin về vụ Lê Ngọc Sơn (35 tuổi) cầm lựu đạn cố thủ hơn 14 giờ trong nhà riêng ở đường Hồng Bàng (thành phố Vinh) hôm qua.

  Lê Ngọc Sơn tại cơ quan công an.

  Lê Ngọc Sơn tại cơ quan công an.

  Hơn một năm trước, cảnh sát chống ma túy Nghệ An khi lập chuyên án triệt phá đường dây vận chuyển ma túy lớn từ Lào về Nghệ An đã xác định Lê Ngọc Sơn là kẻ cầm đầu.

  “Khi cảnh sát phá chuyên án, bắt giữ 4 người thì Sơn bỏ trốn sang Trung Quốc, rồi sang Đức. Khám xét nhà riêng của Sơn, nhà chức trách thu hơn chục cây vàng, cùng một số tang vật”, đại tá Nguyễn Mạnh Hùng, Phó giám đốc Công an Nghệ An, thông tin.

  Bỏ trốn một thời gian, gần đây Sơn trở về quê. Cảnh sát nhận định, Sơn muốn nghe ngóng tình hình xem chuyên án ma túy liên quan tới hắn ta có được công an theo dõi nữa hay không.

  Ngày 24/9, Sơn dùng kiếm chiếm xe Audi của một phụ nữ. Hành vi này bị nghi vấn xuất phát từ mâu thuẫn một khoản tiền lớn có liên quan tới ma túy.

  Chiếc Audi mà Sơn đã dùng kiếm để chém gây thiệt hại 175 triệu đồng.

  Chiếc Audi Sơn dùng kiếm chém gây thiệt hại 175 triệu đồng.

  Nhận thấy sự việc nghiêm trọng, Công an tỉnh chỉ đạo Công an thành phố Vinh và các đơn vị liên quan hoàn tất hồ sơ để tạm giữ Sơn. Tuy nhiên ngày 1/10, cảnh sát tới nhà thì Sơn phản kháng. Cố thủ cùng với Sơn trong nhà còn có một người bạn là Hoàng Ngọc Sinh (31 tuổi, trú huyện Đô Lương).

  Công an thành phố Vinh đã chủ trì phối hợp với các phòng của Công an tỉnh để triển khai lực lượng với quân số khoảng 250 người. Phương án kêu gọi đầu hàng được công an duy trì liên tục nhiều giờ, trưa cùng ngày nghi phạm tên Sinh đã nhận thức được hành vi nên ra ngoài, cầm theo một quả lựu đạn để giao nộp.

  Quả lựu đạn thu tại căn phòng nơi Sơn cố thủ.

  Quả lựu đạn thu tại căn phòng nơi Sơn cố thủ.

  Việc thuyết phục Sơn đầu hàng vẫn không có kết quả dù bố đẻ, người thân và bạn bè đều được công an đưa tới hiện trường để khuyên nhủ anh ta.

  Hơn 23h cùng ngày, phương án tấn công vào căn phòng nơi Sơn cố thủ được công an tính đến. 23h30, một cán bộ tiếp cận để vận động Sơn lần cuối, chừng 10 phút sau thì nghi phạm đồng ý buông vũ khí để giao mình…

  Vụ án đang được cảnh sát hình sự thành phố Vinh mở rộng điều tra…

  Nghi phạm ma túy

  Nghi phạm ma túy

  Cảnh sát lấy lời khai Lê Ngọc Sơn.

  LEAVE A REPLY