Hôm nay diễn ra Hội nghị Thượng đỉnh Doanh nghiệp APEC

0
105
Hội nghị Thượng đỉnh Doanh nghiệp APEC sẽ diễn ra hôm nay tại Đà Nẵng với sự tham dự của nhiều lãnh đạo, đại diện doanh nghiệp trên thế giới.

Bốn ngày nữa, Tuần lễ cấp cao APEC 2017 sẽ chính thức diễn ra tại Đà Nẵng: Ảnh: Nguyễn Đông.

Tuần lễ cấp cao APEC 2017 diễn ra tại Đà Nẵng từ ngày Ảnh: Nguyễn Đông.

Hội nghị Thượng đỉnh Doanh nghiệp APEC (CEO Summit) sẽ khai mạc chiều nay tại Đà Nẵng. Chủ tịch nước Trần Đại Quang tới dự và có bài phát biểu quan trọng trong phiên khai mạc hội nghị. CEO Summit kéo dài đến ngày 10/11, dự kiến có 15 phiên họp với sự tham gia của lãnh đạo các nước, các tổ chức, doanh nghiệp tên tuổi trên thế giới.

Trong khuôn khổ sự kiện, Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte sẽ có bài phát biểu vào ngày 9/11, Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe, Tổng thống Mỹ Donald Trump và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình sẽ có bài phát biểu vào ngày 10/11.

CEO Summit là một trong 4 sự kiện quan trọng trong tuần lễ cấp cao APEC được Chủ tịch nước Trần Đại Quang chủ trì. Ba sự kiện còn lại gồm hội nghị các nhà lãnh đạo APEC lần thứ 25 vào ngày 11/11, đối thoại cấp cao không chính thức giữa APEC và ASEAN chiều 10/11, lễ đón chính thức, tiệc chiêu đãi các lãnh đạo APEC tối 10/11.

Chủ tịch nước Trần Đại Quang trước đó có bài viết, nhấn mạnh vai trò của APEC. Kể từ khi được thành lập vào năm 1989, APEC ngày càng vươn lên mạnh mẽ, là cơ chế hợp tác kinh tế hàng đầu khu vực. APEC đang đứng trước những thời cơ, thuận lợi cũng như phải đối mặt với không ít khó khăn, thách thức.

Như Tâm

LEAVE A REPLY