Hòa Phát lãi sau thuế 8.000 tỷ đồng

  0
  103

  Tập đoàn Hòa Phát (Mã CK: HPG) cho biết, năm 2017 đạt doanh thu hợp nhất 46.800 tỷ đồng, tăng 38% so với 2016. Đặc biệt, lợi nhuận sau thuế ghi nhận mức cao nhất trong lịch sử HPG khi đạt 8.000 tỷ đồng, vượt 33% so với kế hoạch và tăng 21% so với năm 2016.

  Trước đó, tại Đại hội thường niên diễn ra đầu năm, cổ đông HPG rất quan tâm kế hoạch kinh doanh 2017 thấp hơn con số đã thực hiện của 2016. Nhiều người đặt nghi vấn lãnh đạo Hòa Phát đặt mục tiêu kinh doanh khiêm tốn để nhằm được thưởng vượt kế hoạch lớn.

  Tuy nhiên, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Hòa Phát, ông Trần Đình Long cho biết rất muốn giao chỉ tiêu cao nhất có thể. Tuy nhiên ban điều hành cũng có lý lẽ riêng, đồng thời kế hoạch cần được xây dựng dựa trên nhiều yếu tố từ chính sách vĩ mô cho đến thị trường trong nước cũng như thế giới.

  Trong kết quả kinh doanh 2017, nhóm ngành thép (thép xây dựng, ống thép, tôn mạ) đóng vai trò chủ đạo, đóng góp tới gần 90% doanh thu và lợi nhuận sau thuế. Hòa Phát đã xác lập kỷ lục kinh doanh mới với 3 triệu tấn thép thành phẩm các loại, tăng 25% so với năm 2016.

  Lĩnh vực nông nghiệp, Hòa Phát bước đầu có doanh thu và lợi nhuận với các sản phẩm thức ăn chăn nuôi. Về bất động sản, Hòa Phát đã bắt đầu bàn giao, ghi nhận doanh thu từ căn hộ Mandarin Garden 2 (Hà Nội), tiếp tục mở rộng các dự án Khu công nghiệp tại Hưng Yên, bắt đầu triển khai dự án Phân khu A – Khu đô thị Bắc Phố Nối, dự án nhà ở, trung tâm thương mại tại 70 Nguyễn Đức Cảnh…

  Nguyễn Hà

  LEAVE A REPLY