Hành khách đánh giá cao thái độ nhân viên sân bay Tân Sơn Nhất

  0
  66
  Hành khách đánh giá cao thái độ nhân viên sân bay Tân Sơn Nhất - Ảnh 1.

  Thái độ của nhân viên thủ tục ở Tân Sơn Nhất được đánh giá cao nhất – Ảnh: CÔNG TRUNG

  Thông tin này vừa được Cục hàng không Việt Nam công bố dựa trên kết quả khảo sát mức độ hài lòng của hành khách về chất lượng dịch vụ tại 3 cảng hàng không gồm Nội Bài, Tân Sơn Nhất và Đà Nẵng từ tháng 4 đến 9-2017.

  Theo đó, Cục hàng không đã phát ra 6.000 phiếu khảo sát ở 3 sân bay trên gồm 25 tiêu chí đánh giá về sự hài lòng đối với 7 khu vực của cảng hàng không.

  Nội dung cụ thể của các khảo sát gồm khu vực nhà ga đi, khu vực làm thủ tục hàng không, khu vực soi chiếu an ninh, khu vực công an xuất nhập cảnh, phòng chờ ra máy bay, nhà ga đến và phương tiện giao thông công cộng.

  Các thang điểm đánh giá lần lượt là điểm 5 (tốt), điểm 4 (khá), điểm 3 (trung bình), điểm 2 (kém) và điểm 1 (rất kém).

  Kết quả khảo sát cho thấy sân bay Tân Sơn Nhất xếp cao nhất về tiêu chí “Thái độ của nhân viên thủ tục” khi đạt 4,34 điểm, tiếp theo là tiêu chí “Chất lượng phục vụ hành khách của nhân viên thủ tục” đạt 4,33 điểm, tăng cao hơn so với quý I.

  Tiêu chí “Chất lượng wifi” tại khu vực nhà ga đi và khu vực phòng chờ của Tân Sơn Nhất được đánh giá thấp nhất chỉ đạt được 3,75 điểm.

  Một số tiêu chí không được hành khách đánh giá cao gồm “trụ nước miễn phí”, “số lượng taxi, giá cả” cũng như “mức độ tiếng ồn trong nhà ga”, đều dưới 4 điểm.

  Kết quả khảo sát cho thấy trong 3 sân bay, hành khách tỏ ra hài lòng nhất với sân bay quốc tế Đà Nẵng, và tiếp theo đó là Nội Bài ở Hà Nội.

  LEAVE A REPLY