Hàng trăm sinh viên ngành y bị chiếm dụng tiền học phí

0
337
Cán bộ Sở Y tế Cà Mau thu hộ tiền học phí của sinh viên nhưng không nộp về Đại học Y dược Cần Thơ mà chiếm dụng.

Trường Đại học Y dược Cần Thơ - nơi có hàng trăm sinh viên Cà Mau theo học đang bị chiếm dụng tiền học phí hàng tỷ đồng. Ảnh: Phúc Hưng.

Đại học Y dược Cần Thơ – nơi có hàng trăm sinh viên Cà Mau theo học đang bị chiếm dụng tiền học phí hàng tỷ đồng. Ảnh: Phúc Hưng.

Ngày 6/10, UBND tỉnh Cà Mau cho biết, đã chuyển hồ sơ cho công an điều tra dấu hiệu kế toán và thủ quỹ Sở Y tế tỉnh này chiếm dụng khoảng 3 tỷ đồng của sinh viên.

Năm 2011, Cà Mau được Đại học Y dược Cần Thơ đào tạo theo địa chỉ cho 252 sinh viên, nhằm giải quyết khó khăn về nhân sự trong lĩnh vực y tế. Số sinh viên này cam kết sau khi ra trường sẽ về phục vụ địa phương ít nhất 5 năm.

Thủ quỹ và kế toán Sở Y tế Cà Mau có nhiệm vụ thu hộ tiền học phí của sinh viên nộp về Đại học Y dược Cần Thơ. Tuy nhiên, hiện nơi đào tạo thống kê năm học 2014 – 2015, Cà Mau có 201 sinh viên chưa đóng học phí; năm 2015 – 2016 có 199 sinh viên…

Do không hoàn thành học phí nên các sinh viên không mở được bảng điểm tại trường, dù họ đã nộp tiền và giữ biên lai thu tiền của cán bộ Sở Y tế Cà Mau.

Để đảm bảo quyền lợi cho các sinh viên, lãnh đạo ngành y tế đã làm việc với Đại học Y dược Cần Thơ tìm biện pháp xử lý, trong thời gian chờ cơ quan điều tra xác định ai là người phải trả lại số tiền chiếm dụng.

Ngoài ra, tỉnh đã thống nhất với cơ sở đào tạo, từ năm học này, việc thu tiền học phí của sinh viên học theo địa chỉ sẽ do trường đảm nhận.

Phúc Hưng

LEAVE A REPLY