Hai nữ nhân viên gác chắn cứu cụ bà trước đầu tàu khách

  0
  49
  Hai nữ nhân viên gác chắn cứu cụ bà trước đầu tàu trong tích tắc

  Hai nữ nhân viên gác chắn cứu cụ bà trước đầu tàu trong tích tắc

  Sáng 12/2 (mùng 8 Tết), chị Nguyễn Thị Minh (35 tuổi) và Đỗ Thị Lan (32 tuổi), nhân viên Công ty cổ phần Đường sắt Sài Gòn đang trực chốt đường ngang dân sinh tại phường Quyết Thắng, TP Biên Hòa, Đồng Nai.

  Đến 8h30, họ đóng gác chắn lại để cho đoàn tàu khách từ Nam ra Bắc chạy qua, song cụ bà khoảng 70 tuổi vẫn chui vào trong. Thấy nguy hiểm, nữ nhân viên nhắc nhở nhưng bà vẫn đi qua, vừa đến đường ray thì vấp ngã. Hốt hoảng, chị Minh và chị Lan liền chạy vào kéo bà ra ngoài trước khi tàu lao đến.

  Chị Lan (bìa phải) và chị Minh trên đường ngang đã cứu cụ bà sáng nay. Ảnh: Phước Tuấn

  Chị Lan (phải) và chị Minh trên đường ngang đã cứu cụ bà sáng mùng 8 Tết. Ảnh: Phước Tuấn.

  “Lúc bà ngã, tôi chỉ làm theo bản năng là chạy lại cùng chị Minh kéo ra ngoài. Nếu chậm 2 giây thì không biết chuyện gì xảy ra với cả ba người”, chị Lan kể, giọng còn run run.

  Còn nữ đồng nghiệp cho biết lúc ấy đã bỏ cả cờ hiệu để cố lôi cụ khỏi đường ray. “Quýnh quáng tôi cũng ngã, nhưng vẫn cố lôi bà ra vì thấy tàu đang lao tới”, chị nói.

  Hành động đẹp của hai nữ nhân viên được camera an ninh ghi lại. Đại diện Công ty cổ phần Đường sắt Sài Gòn đã gọi điện động viên, tuyên dương hành động dũng cảm của hai nữ nhân viên.

  Phước Tuấn

  LEAVE A REPLY