Hai chú cháu lĩnh án tử hình do tham gia buôn ma túy đá

  0
  27

  Chiều 8/11, TAND Hà Nội tuyên phạt Đào Văn Khoang, Lưu Văn Hùng cùng án tử hình về tội Mua bán trái phép chất ma túy; Đào Văn Tùng (cháu ruột Khoan) án tử hình tội Vận chuyển trái phép chất ma túy; Trần Hiếu Nghĩa tù chung thân về tội Mua bán trái phép chất ma túy.

  Khoan (hàng sau, thứ hai từ trái sang) và Tùng (ngoài cùng bên phải) cùng các bị cáo tại phiên tòa sơ thẩm.

  Khoan (hàng sau, thứ hai từ trái sang) và Tùng (ngoài cùng bên phải) cùng các bị cáo tại phiên tòa sơ thẩm.

  Trong phiên thẩm vấn ngày 7/11, tòa xác định Đỗ Văn Thuần gọi điện báo cho Khoan biết có nguồn bán ma túy đá từ Trung Quốc.

  Khi Thuần lấy được 15 kg “hàng”, Khoan bảo Tùng đi ôtô lên Lạng Sơn gặp để mang về Hà Nội, rồi chuyển cho đầu mối ở TP HCM. Tùng đón Thuần và giấu hàng ở gầm ghế xe. Rạng sáng 10/12/12016, cả hai về đến khu vực quận Long Biên đã bị cảnh sát phát hiện.

  Nghe tin đồng bọn bị bắt, Khoan bỏ trốn và tiếp tục mua bán ma túy. Ngày 20/2/2017, Khoan lái ôtô lên Lạng Sơn lấy tám kg ma túy đá của Hà Thị Thoa sống bên Trung Quốc, với giá 1,6 tỷ đồng.

  Khi đến khu vực xã Tân Dân (huyện Sóc Sơn, Hà Nội), Khoan bị cảnh sát bắt. Người đàn ông này khai, ma túy sẽ chuyển vào bán cho Nghĩa với giá 280 triệu đồng một kg. Sau đó, Nghĩa bán lại cho Hùng (bạn từng ở tù) giá 310 triệu đồng một kg.

  Ngoài gần 23 kg ma túy đá trên, trước khi bị bắt, Khoan còn mua bán với Thoa tám kg khác. Tổng cộng bị cáo mua bán gần 31 kg.

  Tại tòa, Khoan phủ nhận việc mua bán ma túy, còn Tùng cho rằng không biết Thuần mang “hàng đá” trên xe ôtô. Tòa nhận định, các cuộc điện thoại, tin nhắn, việc chuyển tiền qua lại giữa Khoan và Hùng, Nghĩa là cơ sở khẳng định hành vi phạm tội của họ.

  Với bị can Thuần đã tự tử trong trại giam, VKS đã đình chỉ vụ án. Ngoài ra, cơ quan chức năng tách rút hồ sơ, khi bắt được Thoa sẽ xử lý sau.

  LEAVE A REPLY