Grab: tăng tỉ lệ doanh thu tài xế phải nộp chỉ là thu hộ thuế

  0
  575

  Theo đó, công ty này khẳng định việc tăng tỉ lệ phân chia doanh thu từ 20% lên 23,6% với nhà cung cấp dịch vụ không phải là tăng chiết khấu, mà là hình thức thu hộ thuế.

  Cụ thể, Grab Việt Nam cho hay sẽ khấu trừ 4,5% nghĩa vụ thuế (gồm 3% thuế giá trị gia tăng và 1,5% thuế thu nhập cá nhân) trên 80% doanh thu mà tài xế nhận được, tương ứng 3,6%.

  Ngoài ra, không chỉ doanh thu, các khoản hỗ trợ từ Grab dành cho tài xế dựa theo thành tích số chuyến xe và doanh thu, Grab cho hay cũng sẽ khấu trừ thuế 1%.

  Với các khoản hỗ trợ khác không mang tính doanh thu nhưng do tính vào thu nhập của tài xế, nên Grab khẳng định sẽ khấu trừ thuế thu nhập cá nhân 10%.

  Trước đó, Ngày 10-1, hàng trăm tài xế GrabBike tại TP.HCM đến văn phòng của Grab để phản đối quyết định tăng chiết khấu lên 23,6% của hãng.

  Lý giải vì sao tăng mức chiết khấu, Grab Việt Nam cho rằng việc tăng chiết khấu này nhằm thực hiện nghĩa vụ thuế thu nhập cá nhân.

  Theo đó, bắt đầu từ ngày 1-1-2018, Grab sẽ khấu trừ từ ví tài khoản của tài xế giá trị của cuộc xe 23,6%, trong đó bao gồm 20% phí sử dụng ứng dụng và 4,5% thuế thu hộ trên 80% doanh đối tác nhận được, tương đương 3,6%.

  Grab VN lý giải với tất cả các khoản phí hỗ trợ từ Grab cho đối tác trong các chương trình, căn cứ theo thành tích số chuyến xe hoặc doanh thu Grab sẽ khấu trừ 1% trong bảng kê thanh toán.

  Còn với các khoản hỗ trợ khác của Grab không mang tính chất doanh thu, Grab sẽ khấu trừ thuế thu nhập cá nhân 10% trong bảng kê thanh toán.

  Huế xử lý GrabTaxi hoạt động Huế xử lý GrabTaxi hoạt động ‘chui’

  TTO – Sáng 6-1, chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên – Huế Nguyễn Văn Cao vừa có chỉ đạo xử lý tình trạng GrabTaxi hoạt động “chui” trên địa bàn khiến nhiều doanh nghiệp vận tải bức xúc.

  Bộ trưởng đề nghị làm rõ Uber, Grab Bộ trưởng đề nghị làm rõ Uber, Grab ‘lỗ thật hay trốn thuế’

  TTO – Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải đề nghị làm rõ Uber, Grab báo lỗ là thật hay nhằm để trốn thuế và cạnh tranh không bình đẳng với taxi truyền thống.

  Vinasun lại kiến nghị quản lý Uber, Grab như taxiVinasun lại kiến nghị quản lý Uber, Grab như taxi

  TTO – Hãng Vinasun cho rằng Bộ Giao thông vận tải đã ‘đánh tráo’ khi coi Uber và Grab là xe hợp đồng điện tử và kiến nghị quản lý như xe taxi.

  LEAVE A REPLY