Giám đốc tát bác sĩ, dọa gọi ‘xã hội đen’ đến chém dằn mặt

0
1836
Nam giám đốc tát bác sĩ, gây náo loạn ở Bệnh viện 115 Nghệ An bị xác định “có tính côn đồ” song chưa đến mức bị khởi tố.
Công an tỉnh Nghệ An vừa có kết luận điều tra về vụ việc đánh bác sĩ Bệnh viện 115 Nghệ An, xảy ra hôm 18/8.

Theo đó, giám đốc tát bác sĩ trong vụ việc được nhà chức trách cho là “có tính côn đồ, xem thường pháp luật, xâm hại sức khoẻ và có lời lẽ xúc phạm nhân phẩm người khác”.

Tuy nhiên, hành vi đánh bác sĩ của giám đốc gây ra thương tích không lớn, nạn nhân không đề nghị giám định tỷ lệ thương tật, do vậy nhà chức trách không có căn cứ để xem xét trách nhiệm hình sự về hành vi Cố ý gây thương tích hoặc gây tổn hại cho sức khoẻ người khác.

Theo hồ sơ, đêm 18/8 anh Nguyễn Văn Nam (26 tuổi) bị tai nạn giao thông, cấp cứu tại Bệnh viện 115. Bác sĩ Hoàng Thị Minh thăm khám, nghi ngờ Nam bị vỡ xương gò má nên chỉ định đi chụp phim…

Khi thấy anh Nam nằm ở phòng cấp cứu, cho rằng bác sĩ chậm trễ xử lý nên ông Nguyễn Đình Hoàng Thắng (giám đốc của Nam) đẩy cửa đi vào yêu cầu cấp cứu cho nhân viên mình. Bác sĩ Minh giải thích “đã chỉ định cho đi chụp phim và đang chờ làm xong hồ sơ thì đưa đi chụp”.

Ông Thắng vẫn bức xúc cho rằng bác sĩ Minh cố tình xử lý chậm nên chửi bới, tát liên tiếp vào mặt.

Thấy đồng nghiệp bị tấn công, điều dưỡng Lê Quang Hoà làm cùng ê kíp tới can ngăn và hỏi anh Thắng “Sao anh lại đánh bác sĩ…”, đồng thời thông báo tại đây có camera giám sát. Tuy nhiên ông Thắng đe doạ, xô vào người điều dưỡng Hoà…

Ông Thắng còn bị cáo buộc đã dùng lời lẽ hăm doạ “sẽ gọi xã hội đen ở thành phố Vinh tới chém bác sĩ, và gọi công an tới dẹp bệnh viện 115″.

Cùng thời điểm điều dưỡng Hoà đưa bác sĩ Minh vào một phòng trực cấp cứu nhằm trấn tĩnh tinh thần, ông Nguyễn Xuân Huân (Chủ tịch phường Trung Đô) có mặt tại đây để thăm anh Nam (là cháu).

Khi nghe ông Thắng phản ánh việc bệnh nhân đưa vào lâu mà bác sĩ không cấp cứu, ông Huân bức xúc hỏi “Đứa mô, đứa mô mà không mần (ý nói bác sĩ nào không làm)”.

Khi Thắng chỉ tay và đi thẳng vào phòng nơi có điều dưỡng Hoà và bác sĩ Minh, ông Huân cũng đi theo, tay phải cầm một chiếc ghế nhựa, tay trái chỉ vào phòng nói “ra đây”. Tiếp đó, ông Thắng đi vào phòng đánh anh Hoà thì ông Huân thả ghế đi vào cùng với một người khác đẩy ông Thắng ra. Cảnh sát 113 sau đó có mặt vãn hồi trật tự…

giam-doc-tat-bac-si-doa-goi-xa-hoi-den-den-chem-dan-mat

Ông Thắng dùng tay tát bác sĩ Minh (vòng tròn đỏ). Ảnh: Cắt từ video.

Theo công an Nghệ An, từ khi ông Thắng vào phòng cấp cứu đánh bác sĩ Minh và điều dưỡng Hoà chỉ diễn ra hơn hai phút và đến khi cảnh sát 113 có mặt để vãn hồi trật tự là 20 phút. Hành vi của ông Thắng được cho chỉ gây ồn ào khu vực phòng cấp cứu, không gây ra hậu quả làm ngưng trệ các hoạt động của bệnh viện, vì vậy không đủ yếu tố cấu thành tội Gây rối trật tự công cộng.

Công an tỉnh Nghệ An giao Công an thành phố Vinh xử phạt hành chính với ông Thắng và ông Huân; gửi thông báo tới Thành uỷ Vinh để làm căn cứ xử lý vi phạm theo quy định luật công chức và quy định của Đảng đối với ông Huân.

Tỉnh uỷ Nghệ An thể hiện quan điểm sẽ chỉ đạo cơ quan chức năng làm rõ vụ việc “Ai sai tới đâu xử lý tới đó, dù là doanh nhân hay cán bộ”.

LEAVE A REPLY