Giá dầu chạm mức cao nhất trong gần 4 tháng

  0
  41

  Ngoài ra, việc dự trữ và sản lượng dầu thô của Mỹ bất ngờ sụt giảm cũng góp phần hỗ trợ thị trường năng lượng.

  Chú thích ảnh
  Một cửa hàng bán xăng ở Saint-Herblain, thành phố miền Tây Pháp. Ảnh: AFP/TTXVN

  Vào lúc 8 giờ 40 phút giờ GMT (15 giờ 40 phút giờ Việt Nam), tại thị trường London, giá dầu Brent Biển Bắc tăng 50 xu Mỹ (0,74%), lên 67,05 USD/thùng. Trong phiên, có thời điểm giá dầu này chạm mức cao nhất kể từ đầu năm là 68,14 USD/thùng. Trong khi đó, giá dầu WTI giao kỳ hạn cũng tăng 36 xu Mỹ (0,62%), lên 58,62 USD/thùng.

  OPEC và một số nước đồng minh, bao gồm Nga, vẫn kiên trì tuân thủ thỏa thuận cắt giảm sản lượng đạt được hồi cuối năm ngoài nhằm thu hẹp nguồn cung dầu toàn cầu và vực dậy giá dầu. Trong khi đó, tại Venezuela, sản lượng dầu và hoạt động xuất khẩu dầu mỏ cũng bị ảnh hưởng nghiêm trọng bởi cuộc khủng hoảng kinh tế và chính trị, trong khi Washington ban hành lệnh cấm các công ty Mỹ làm ăn với chính phủ cũng như tập đoàn dầu khí nhà nước PDVSA ở quốc gia Nam Mỹ này.

  Tại khu vực Trung Đông, Mỹ cũng đang áp dụng các lệnh trừng phạt lên Iran và đặt mục tiêu cắt giảm 20% lượng xuất khẩu dầu mỏ của nước này, xuống dưới 1 triệu thùng/ngày từ tháng 5/2019. Những diễn biến này giúp đẩy lùi lo ngại về tình trạng dôi dư nguồn cung dầu toàn cầu, vốn là nhân tố nhấn chìm giá dầu trong mấy năm trước.

  LEAVE A REPLY