Gái mại dâm tại TP HCM gia tăng ‘đi khách’ ở nước ngoài

  0
  179

  Ngày 6/12, báo cáo về tình hình an ninh, trật tự với HĐND TP HCM tại kỳ họp cuối năm, Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Thành Phong cho rằng, tệ nạn và tội phạm liên quan đến mại dâm công khai có chiều hướng giảm. Nhưng tệ nạn mại dâm tại thành phố đang chuyển sang các phương thức, thủ đoạn tinh vi, núp bóng nhiều hình thức kinh doanh trá hình (nhà hàng, spa, massage…).

  “Hoạt động mại dâm đã chuyển sang hình thức giao dịch qua mạng Internet, mại dâm có yếu tố nước ngoài hoặc xuất cảnh ra nước ngoài bán dâm còn tiềm ẩn phức tạp. Công an thành phố đã triệt phá 76 vụ liên quan đến môi giới mại dâm trên địa bàn”, báo cáo nêu.

  Về tệ nạn cờ bạc, ông Phong cho biết, tính chất quốc tế hóa với mức độ ngày càng lớn đang xảy ra với loại tội phạm này. Nhất là cá độ bóng đá qua mạng, chung chi nhiều tầng qua hệ thống ngân hàng với tài khoản ảo, hệ thống máy chủ được thuê và đặt ở nước ngooài… gây khó hăn cho công tác điều tra, xử lý. Công an TP HCM trong năm đã phát hiện gần 350 vụ, xử lý hơn 2.000 người, thu trên 2,8 tỷ đồng và nhiều phương tiện phạm tội.

  Người đứng đầu chính quyền thành phố đánh giá tình hình tội phạm trên địa bàn năm qua giảm so với cùng kỳ, song 3 loại án tăng là Cưỡng đoạt tài sản, Bắt giữ người trái pháp luật và Lừa đảo, lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản.

  Về tội phạm tham nhũng, ông Phong cho biết diễn biến tiếp tục phức tạp, có dấu hiệu tăng so với cùng kỳ, tiêu điểm là về cán bộ quản lý thị trường và quản lý đô thị.

  Trung Sơn

  LEAVE A REPLY